• Xăng dầu trong nước “kêu cứu”

  Xăng dầu trong nước “kêu cứu”

  ANTD.VN -  Theo đại diện các doanh nghiệp xăng dầu trong nước, việc nhiều địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ khiến nhu cầu đi lại, tiêu thụ xăng dầu tại thị trường nội địa giảm sâu, tồn kho xăng dầu tăng cao, cần được hỗ trợ tiêu thụ.

 • Tồn kho giảm mạnh

  Tồn kho giảm mạnh

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, tại thời điểm 1-4-2016, chỉ số tồn kho của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,9% so với cùng thời điểm năm trước, thấp hơn mức tăng 11,3% của cùng kỳ năm ngoái.

 • Cơ hội để cán bộ viên chức “có” 2 tỷ đồng: Nóng quá, cẩn thận bỏng tay!

  Cơ hội để cán bộ viên chức “có” 2 tỷ đồng: Nóng quá, cẩn thận bỏng tay!

  ANTĐ - Tại Hội thảo “Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng thương mại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp” ngày 16-9, ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho biết, NHNN đang nghiên cứu xây dựng một gói hỗ trợ vay mua nhà cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang để trình Thủ tướng xin ý kiến. 

 • Tồn kho thép vẫn cao

  Tồn kho thép vẫn cao

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, tháng 8-2014, tiêu thụ thép của các nhà máy ở mức thấp do tình hình kinh tế trong nước vẫn khó khăn, sản lượng tiêu thụ chỉ tập trung vào những công trình đang dở dang, chưa có công trình mới. 

 • Kinh tế Thủ đô tăng trưởng khá

  Kinh tế Thủ đô tăng trưởng khá

  ANTĐ - Ngày 6-7, UBND TP Hà Nội cho biết, 6 tháng qua, kinh tế Thủ đô có tốc độ tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước và tiếp tục duy trì mức tăng khá. 

 • Triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà hỗ trợ thị trường bất động sản

  Triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà hỗ trợ thị trường bất động sản

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước vừa giao cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) cùng 7 ngân hàng triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà nhằm kiểm soát dòng vốn tín dụng hiệu quả, đúng mục đích, khôi phục niềm tin trên thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giảm bớt tồn kho vật liệu xây dựng và bất động sản.

 • Tồn kho đường lớn nhất từ trước đến nay

  Tồn kho đường lớn nhất từ trước đến nay

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, tính đến hết tháng 4-2014, tổng lượng đường tồn kho là hơn 690.000 tấn, trong đó tồn kho tại các nhà máy là 663.611 tấn, và tại các công ty thương mại thuộc hiệp hội là 26.783 tấn. 

 • Tạo niềm tin cho thị trường bất động sản

  Tạo niềm tin cho thị trường bất động sản

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang nghiên cứu sản phẩm liên kết 4 nhà nhằm quản lý dòng tiền trong lĩnh vực xây dựng. Qua đó thúc đẩy việc hoàn thành các sản phẩm đang dở dang nhằm tạo ra niềm tin cũng như thúc đẩy thị trường.

 • Lợi cả đôi bên

  Lợi cả đôi bên

  ANTĐ - Những khó khăn của khu vực doanh nghiệp trong năm 2013 đã kéo sang năm 2014, thể hiện ngay trong 2 tháng đầu năm với chỉ số sản xuất công nghiệp chỉ nhích lên khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp vẫn lúng túng trong sự đình trệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Khả năng co hẹp sản xuất hoặc phá sản vẫn rình rập, chi phí đầu vào tăng, trong khi nhu cầu tiêu thụ sản phẩm lại giảm. Tuy vậy, nhìn tổng thể, theo Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động sản xuất kinh doanh năm nay vẫn có cơ sở để hy vọng tốt hơn năm ngoái.

 • Hàng tồn kho tăng do... thời tiết

  Hàng tồn kho tăng do... thời tiết

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, mặc dù là tháng Tết Nguyên đán nhưng sản xuất công nghiệp vẫn gặp khó khăn do sức mua giảm, người dân chi tiêu chặt chẽ hơn vì thưởng Tết tại các doanh nghiệp thấp hơn mọi năm, thời tiết lại có xu hướng ấm dần làm lượng dự trữ hàng tiêu dùng Tết tồn kho tăng. 

 • Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Năm 2013, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi so với năm trước, nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tỷ trọng lớn trong toàn ngành công nghiệp và có sự chuyển biến rõ rệt qua từng quý. 

 • Tiêu thụ thuốc lá giảm

  Tiêu thụ thuốc lá giảm

  ANTĐ - Từ tháng 8-2013 đến nay, các đơn vị sản xuất thuốc điếu đang thực hiện chuyển đổi cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh cho sản phẩm. 

 • Khiên cưỡng là không nên!

  Khiên cưỡng là không nên!

  ANTĐ - Trong phiên thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2013, hầu hết các đại biểu Quốc hội đều nhất trí ghi nhận thành công của Chính phủ trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên, không ít ý kiến cũng cho rằng sức khỏe của nền kinh tế vẫn còn nhiều vấn đề nan giải như tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, các tập đoàn kinh tế, tồn kho chưa giải quyết triệt để, kể cả tồn kho bất động sản. Đã thế còn xuất hiện “tồn kho” chính sách, văn bản pháp luật và cơ sở dữ liệu hoạch định kế hoạch.

 • Giảm lượng tồn kho than

  Giảm lượng tồn kho than

  ANTĐ - Theo Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), tình hình tiêu thụ than đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã có hợp đồng xuất khẩu trong quý IV-2013 với gần 3 triệu tấn. 

 • Thép tăng giá nhẹ

  Thép tăng giá nhẹ

  ANTĐ - Theo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, một số công ty thép đã tăng giá bán từ giữa tháng 9. 

 • Tồn kho vẫn khó mua

  Tồn kho vẫn khó mua

  ANTĐ - Nhu cầu về nhà ở xã hội hiện nay rất lớn, có tới 1,74 triệu người có thu nhập thấp và khoảng 1,75 triệu công nhân có nhu cầu bức thiết về nhà ở, tương đương 700.000 căn hộ. Trong đó, Hà Nội cần 110.000 căn, TP.HCM cần 130.000 căn, riêng cán bộ các cơ quan Trung ương có nhu cầu mua 30.000 căn. Theo báo cáo thực hiện gói cho vay 30.000 tỷ đồng, đến cuối tháng 7, mới chỉ có 139 hồ sơ được vay vốn ngân hàng mua nhà ở xã hội. Vì vậy, ban chỉ đạo Trung ương về nhà ở xã hội và thị trường bất động sản vừa tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp và địa phương để tìm cách tháo gỡ vướng mắc. 

 • Công ty Cảng Vũng Rô lại bị khởi kiện

  Công ty Cảng Vũng Rô lại bị khởi kiện

  ANTĐ - TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đã nhận được đơn của công ty TNHH Hưng Gia Nguyễn (công ty Hưng Gia Nguyễn) có trụ sở tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, khởi kiện công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô (công ty Cảng Vũng Rô).

 • Tăng giá các mặt hàng cơ bản: Sức ép nặng nề

  Tăng giá các mặt hàng cơ bản: Sức ép nặng nề

  ANTĐ - Mặc dù các chuyên gia đánh giá, thời điểm tăng giá điện ngày 1-8 là tương đối hợp lý, nhưng trong bối cảnh xăng dầu, gas, sữa... đều đồng loạt điều chỉnh giá thì đây là sự bất lợi đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cũng như chi tiêu của người dân.

 • Điện Quang nâng cấp hệ thống quản trị, tiết kiệm chi phí

  Điện Quang nâng cấp hệ thống quản trị, tiết kiệm chi phí

  ANTĐ - Công ty cổ phẩn Bóng đèn Điện Quang vừa công bố, việc đầu tư nâng cấp hệ thống quản trị Oracle ERP nhằm tiết kiệm được nhiều chi phí “vô hình” trong quản lý, đem lại hiệu quả về kinh tế trong quá trình sản xuất kinh doanh.

 • Thoát khỏi vòng luẩn quẩn

  Thoát khỏi vòng luẩn quẩn

  ANTĐ - Theo đánh giá của Bộ Công Thương, chỉ số sản xuất công nghiệp nửa đầu năm nay tăng 5,2%, tuy chưa cao như mong muốn nhưng cho thấy sự phục hồi đáng kể. Đáng chú ý là lượng hàng tồn kho đã giảm 10% so với đầu năm. Mức tồn kho dù đã giảm dần nhưng tốc độ còn chậm, tính ổn định và bền vững chưa cao, một số ngành tồn kho còn cao. Diễn biến của nhiều chỉ số kinh tế trong 6 tháng qua và khả năng thực hiện của cả nước chứng tỏ nền kinh tế còn mắc nhiều điểm nghẽn.