Xe+

Hà Nội chính thức thu hồi phù hiệu 2 hãng taxi không đủ 50 xe.

  • 30/01/2016 09:54
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sở GTVT vừa chính thức thu hồi phù hiệu “Taxi Hà Nội” của hai đơn vị có số lượng phương tiện dưới 50 xe không đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ-CP và Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT.

Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, tính đến ngày 22/1/2015, trên địa bàn thành phố có 18.829 phương tiện được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu thuộc quản lý của 80 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi.

Trong đó 15 đơn vị có số lượng xe dưới 50 chiếc bao gồm: Công ty CP taxi Cường Thịnh (31 xe), Công ty CP vận tải du lịch Huy Hoàng (8 xe); Công ty TNHH Du lịch và thương mại Vân Sơn (30 xe); Công ty CP vận tải và thương mại Hoàng Thanh (20 xe); Công ty CP vận tải Mekong (33 xe); Công ty CP vận tải và thương mại Việt Nam (24 xe); Công ty CP dịch vụ vận tải và du lịch Vạn Phúc (11 xe); Công ty CP BG taxi (05 xe); Công ty CP Đại Phúc (38 xe); Công ty CP thương mại và dịch vụ vận tải Thường Tín (37 xe); Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Vĩnh Hà (16 xe); Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Minh Quang (13 xe); Công ty TNHH Đầu tư và vận tải Tiến Thành (13 xe); Công ty CP đầu tư và dịch vụ vận tải Nam Hà Nội; Công ty CP Anh Dũng.

Đến thời điểm hiện tại,  Công ty CP đầu tư và dịch vụ vận tải Nam Hà Nội; Công ty CP Anh Dũng đã có văn bản sáp nhập sang đơn vị khác. Do đó, thành phố chỉ còn lại 13 đơn vị vận tải taxi có số lượng phương tiện dưới 50 xe.

Qua kiểm tra của lực lượng liên ngành gồm Sở GTVT, Tài chính, Lao động Thương binh và Xã Hội, Công an thành phố và Cục thuế Hà Nội, có 9 đơn vị vận tải taxi có số lượng phương tiện dưới 50 xe đã xin tăng thêm để đạt 50 xe theo quy định.
Hà Nội hiện có hơn 80 doanh nghiệp taxi

Hà Nội hiện có hơn 80 doanh nghiệp taxi

Hà Nội hiện có hơn 80 doanh nghiệp taxi

Như vậy, tổng số phương tiện tăng thêm của 9 đơn vị là 247 xe, nâng tổng số xe taxi được cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” của thành phố là 19.076 xe.

Tuy nhiên, có 4 đơn vị vẫn còn một số tồn tại một số nội dung liên quan đến điều kiện kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi gồm: Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Minh Quang; Công ty TNHH Đầu tư và vận tải Tiến Thành; Công ty TNHH Du lịch và thương mại Vân Sơn; Công ty CP vận tải và thương mại Hoàng Thanh.

Trong đó, hai đơn vị gồm Công ty Vân Sơn và Công ty Tiến Thành qua kiểm tra và kiểm tra khắc phục, hoàn thiện việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi đều không đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ-CP và Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT.

Vì vậy, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thu hồi phù hiệu “Taxi Hà Nội” của hai đơn vị trên theo đúng quy định (tổng số phương tiện taxi bị thu hồi phù hiệu là 43 xe).

Đối với hai đơn vị gồm Công ty Minh Quang, Công ty Hoàng Thanh được kiểm tra các điều kiện kinh doanh nhưng còn tồn tại và đã báo cáo giải trình, cam kết khắc phục để tiếp tục duy trì các điều kiện kinh doanh, Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho phép hai đơn vị này được khắc phục các tồn tại đã nêu.

Sau ngày 31/1/2016, Tổ kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra việc khắc phục tồn tại, trường hợp hai đơn vị hoàn thiện các thủ tục thì tiến hành cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” đảm bảo đủ số lượng xe tối thiểu là 50 xe. Nếu tiếp tục không đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tiến hành thu hồi phù hiệu “Taxi Hà Nội” theo quy định.

Tin cùng chuyên mục