• Premier League phải trả giá đắt cho những "thương binh"

  Premier League phải trả giá đắt cho những "thương binh"

  ANTĐ - Các đội bóng của Premier League phải chi một khoản tiền rất lớn vì những trường hợp bị chấn thương. Theo con số thống kê, họ phải tốn kém tới 270 triệu bảng cho “đội ngũ thương binh” ở mùa giải trước. Dù vậy, tiền chưa phải là cái giá cuối cùng.

 • Giữ lấy những dòng chảy trong xanh

  Giữ lấy những dòng chảy trong xanh

  ANTĐ - Có một con sông tưởng đã chết ngay giữa lòng Thủ đô, vậy mà vẫn trong xanh, mát lành trở lại. Đấy là chuyện ở Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đích thân ông Lee Myung-bak - cựu Tổng thống Hàn Quốc thời còn làm Thị trưởng Seoul năm 2005 là tác giả, kiến trúc sư của công trình để đời: cải tạo, nạo vét, khơi dòng sông Hàn, bất chấp những ý kiến phản ứng về khoản tiền đầu tư tốn kém. Giờ đây, Thủ đô Seoul lộng lẫy soi bóng đôi bờ trên dòng sông trong xanh từng là thủ phạm gây ô nhiễm ngày trước. Ta có thể học hỏi kinh nghiệm và sự quyết tâm của nước bạn Hàn Quốc, tại sao không?

 • Không khỏi ngậm ngùi

  Không khỏi ngậm ngùi

  ANTĐ - Tấm lòng của nhiều người nước ngoài đối với Việt Nam thật đáng quý.

 • Kỳ thi Quốc gia 2015: Có thể sẽ cồng kềnh hơn

  Kỳ thi Quốc gia 2015: Có thể sẽ cồng kềnh hơn

  ANTĐ - Bộ GD và ĐT đã công bố phương án Kỳ thi THPT quốc gia với chỉ  một kỳ thi. Việc thay đổi, cải tiến thi cử được công bố sớm, ngay từ đầu năm học cho thấy sự tiến bộ, trách nhiệm cao từ Bộ GD-ĐT, giảm bớt được những lo lắng từ phụ huynh, học sinh, nhà trường. Giải pháp 2 kỳ thi thành 1, nếu được tổ chức, thực hiện thành công sẽ đem lại lợi ích to lớn về nhiều mặt cho học sinh, phụ huynh, Nhà nước và ngành giáo dục nước nhà. Tuy nhiên vì đây là kỳ thi đầu tiên nên đối với tất cả các trường phổ thông lẫn các trường ĐH, CĐ, các em học sinh và giáo viên vẫn còn những băn khoăn lo lắng. Báo An ninh Thủ đô cuối tuần xin nêu những ý kiến đóng góp.

 • Không để học sinh vất vả, xã hội tốn kém

  Không để học sinh vất vả, xã hội tốn kém

  ANTĐ - PGS Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội cho biết, hiện thầy và trò nhà trường đang chờ quy định cụ thể từ Bộ GD-ĐT về kỳ thi quốc gia 2015. Tuy nhiên, băn khoăn mà PGS Văn Như Cương chia sẻ là khả năng thí sinh phải bươn chải cả chục lượt thi với nhiều phương án tuyển sinh ĐH riêng.

 • Đấy cũng là tham nhũng

  Đấy cũng là tham nhũng

  ANTĐ - Sắp tới, nước mình sẽ có thêm kỳ tích được ghi vào sách kỷ lục thế giới đấy.

 • Chọn bóng đèn thích hợp thắp sáng ngoài trời

  Chọn bóng đèn thích hợp thắp sáng ngoài trời

  ANTĐ - Khi thắp sáng ngoài trời, bóng đèn nhanh bị hư hỏng do tác động của độ ẩm, mưa, bụi, côn trùng… Việc chọn được bóng đèn chiếu sáng phù hợp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giải quyết tốt bài toán chi phí.

 • Giữ nét đẹp của Tết Thanh minh

  Giữ nét đẹp của Tết Thanh minh

  ANTĐ - Tết thanh minh, dịp tháng 3 hàng năm, con cháu trong gia đình tổ chức đi “tảo mộ”, chỉnh trang, xây lại mộ cho người thân ở cõi âm là thể hiện tấm lòng hiếu thảo, thành kính với ông bà tổ tiên,  một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân đất Việt. 

 • Thị trường Noel trầm lắng

  Thị trường Noel trầm lắng

  ANTĐ - Mặc dù đã cận ngày lễ Noel nhưng thị trường đồ trang trí, quà tặng vẫn không sôi động so với những năm trước. Khách hàng có xu hướng tiết kiệm tiêu dùng do kinh tế khó khăn.

 • Chuyển đổi khó hơn làm mới

  Chuyển đổi khó hơn làm mới

  ANTĐ - Chung cư 2 lốc 15 tầng với 976 căn hộ nằm trên đường Huỳnh Bá Cần, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh vừa được cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM chấp thuận chuyển thành bệnh viện đa khoa 1.000 giường.

 • Mơ về sân bay

  Mơ về sân bay

  ANTĐ - Này ông, sắp tới tỉnh ta sẽ có sân bay đấy!