• Các ngân hàng sẽ “nới lỏng” tiêu chuẩn tín dụng trong năm 2021

  Các ngân hàng sẽ “nới lỏng” tiêu chuẩn tín dụng trong năm 2021

  ANTD.VN - Dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2021 và cả năm 2021, các tổ chức tín dụng sẽ “nới lỏng nhẹ” tiêu chuẩn tín dụng đối với các nhóm khách hàng, do triển vọng kinh tế vĩ mô khả quan, phù hợp chính sách và định hướng của Chính phủ, NHNN để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

 • Ngân hàng có nợ xấu từ 3% trở lên sẽ không được mua trái phiếu doanh nghiệp?

  Ngân hàng có nợ xấu từ 3% trở lên sẽ không được mua trái phiếu doanh nghiệp?

  ANTD.VN - Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ áp dụng quy định chỉ cho phép các ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu dưới 3% theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại năm liền kề trước mới được mua trái phiếu doanh nghiệp, trừ trường hợp mua trái phiếu doanh nghiệp theo phương án cơ cấu lại được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật.

 • Ngân hàng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay tiếp tục giảm

  Ngân hàng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay tiếp tục giảm

  ANTD.VN - Nhận định năm 2020, 54,6% TCTD đánh giá tình hình thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục cải thiện so với năm 2019. Mặt bằng lãi suất huy động - cho vay tiếp tục được kỳ vọng giảm trong quý IV/2020 và cả năm 2020 với mức giảm được dự báo 0,1% trong quý.

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  ANTD.VN - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

 • Đã xử lý 548.500 tỷ đồng nợ xấu

  Đã xử lý 548.500 tỷ đồng nợ xấu

  ANTD.VN - Từ cuối 2012 đến hết tháng 8-2016, toàn hệ thống các tỏ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được 548.500 nghìn tỷ đồng nợ xấu, trong đó chủ yếu là do các TCTD tự xử lý (chiếm 57,2%), còn lại là bán nợ (bao gồm bán cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam - VAMC và tổ chức, cá nhân khác) chiếm 42,8%.

 • Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế xã hội 2016, kế hoạch 2017 của Chính phủ. 

 • Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  ANTD.VN - Chiều 10-8, làm việc với Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đồng ý về chủ trương đối với đề xuất nâng hạn mức chi trả BHTG. 

 • Yêu cầu kiểm soát nợ xấu

  Yêu cầu kiểm soát nợ xấu

  ANTĐ - Để đảm bảo tỷ lệ nợ xấu của hệ thống ngân hàng ở mức an toàn, bền vững (dưới 3% tổng dư nợ), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường kiểm soát chất lượng tín dụng và xử lý nợ xấu.

 • Hà Nội: Tăng trưởng tín dụng đạt 15%

  Hà Nội: Tăng trưởng tín dụng đạt 15%

  ANTĐ - Thông tin từ Cục Thống kê TP Hà Nội cho biết, tổng dư nợ trên địa bàn thành phố tháng 10-2015 ước đạt 1.162 tỷ đồng, tăng 1,4% so với tháng trước và tăng 15% so với tháng 12-2014.

 • Đã mua 143.800 tỷ đồng nợ xấu

  Đã mua 143.800 tỷ đồng nợ xấu

  ANTĐ - Theo số liệu báo cáo từ Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC), trong 6 tháng đầu năm 2015, VAMC tiếp tục mua nợ xấu từ các tổ chức tín dụng, triển khai công tác xử lý nợ và đưa ra các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp nhất. 

 • Yêu cầu tăng giám sát việc cấp tín dụng

  Yêu cầu tăng giám sát việc cấp tín dụng

  ANTĐ - Thủ tướng vừa giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xuyên thanh tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về cấp tín dụng, sử dụng hạn mức tín dụng hiệu quả để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

 • Ngân hàng không được thu phí đổi tiền

  Ngân hàng không được thu phí đổi tiền

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu chi nhánh tỉnh, thành phố và Sở giao dịch NHNN không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mệnh giá nhỏ hoặc tồn đọng nhiều lượng tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông. 

 • Phát hành trái phiếu để mua nợ xấu

  Phát hành trái phiếu để mua nợ xấu

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 34/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 53/2013/NĐ-CP ngày 18/5/2013 về thành lập, tổ chức và hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), trong đó, Nghị định bổ sung quy định VAMC được phát hành trái phiếu để mua nợ xấu theo giá trị thị trường. Cụ thể, VAMC được phát hành trái phiếu để mua nợ xấu theo giá trị thị trường trên cơ sở kế hoạch phát hành trái phiếu được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

 • Đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở

  Đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Xây dựng theo thẩm quyền và nhiệm vụ được giao tiếp tục có các biện pháp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Nghị quyết số 02/NQ-CP và Nghị quyết số 61/NQ-CP của Chính phủ về cho vay hỗ trợ nhà ở.

 • Yêu cầu tăng cường cơ cấu và xử lý nợ xấu

  Yêu cầu tăng cường cơ cấu và xử lý nợ xấu

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc NHNN chi nhánh tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ, quyết liệt đối với các tổ chức tín dụng (TCTD). 

 • Thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank

  Thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank

  ANTĐ - Ngày 24-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, qua thanh tra đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).