• Phát hành trái phiếu hoàn thiện nhà sinh viên

  Phát hành trái phiếu hoàn thiện nhà sinh viên

  ANTĐ - Về việc chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội trên địa bàn TP, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, từ năm 2014 đến nay, đã có 41 dự án chuyển đổi triển khai nghiêm túc. 

 • Giá chung cư đang đà giảm và còn giảm

  Giá chung cư đang đà giảm và còn giảm

  ANTĐ - Sau những tháng, thậm chí là năm, ngậm sâm chờ khách mua nhà, mua đất, những ngày tháng bảy vừa qua, với sự ấm lên bất chợt của thị trường bất động sản (BĐS), lác đác các dự án đã thấy có khách qua khách lại, các nhà quản lý, các doanh nghiệp đã vội vàng hy vọng tiếp lửa để hâm nóng thị trường  và không chừng, ăn may như những năm trước. Nhưng hai tháng đã trôi qua, cơn ấm đã đi xa và để lại thị trường một mùa đông lạnh băng với hàng loạt sự giảm giá của các dự án chung cư, sau những rao bán mỹ miều về những nơi chốn đáng sống, những nơi chốn như đô thị châu Âu, những nơi chốn hòa hợp với tự nhiên...

 • Tiền gửi vào Ngân hàng Xây dựng vẫn an toàn

  Tiền gửi vào Ngân hàng Xây dựng vẫn an toàn

  ANTĐ - Ngày 31-7, trả lời câu hỏi “Ngân hàng Nhà nước có biết hoạt động yếu kém của Ngân hàng Xây dựng và các biện pháp hỗ trợ thanh khoản cho ngân hàng này như thế nào”, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, NHNN  đã và đang giám sát để đảm bảo hoạt động của Ngân hàng Xây dựng. 

 • Ngân hàng Xây dựng vẫn hoạt động bình thường

  Ngân hàng Xây dựng vẫn hoạt động bình thường

  ANTĐ - Ngày 30-7, Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) đã chính thức công bố hoàn thành việc bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo cao cấp, đảm bảo các hoạt động nghiệp vụ sau khi một số nhân sự cao cấp của ngân hàng bị bắt.

 • Khó gỡ “bẫy thanh khoản”

  Khó gỡ “bẫy thanh khoản”

  ANTĐ - Những thành quả kinh tế vĩ mô của Việt Nam khiến tăng trưởng GDP trong 2 năm 2014-2015 được dự báo ở mức 5,5% và 5,6%. So với con số dự báo đưa ra đầu năm 2013, mức điều chỉnh được tăng lên 0,1% và 0,2%, triển vọng vài năm tới mức tăng trưởng sẽ lạc quan hơn do những nỗ lực của Chính phủ trong việc đẩy mạnh cổ phần hóa và xử lý nợ xấu. Đó là nhận định của Ngân hàng Thế giới trong báo cáo cập nhật kinh tế vùng Đông Á – Thái Bình Dương. Báo cáo cũng chỉ rõ, nền kinh tế nước ta đang đối mặt với những bất lợi, vì thế buộc phải nới lỏng tài khóa và tiền tệ để kích cầu khu vực kinh tế tư nhân.

 • Thanh khoản trên thị trường chứng khoán lập kỷ lục

  Thanh khoản trên thị trường chứng khoán lập kỷ lục

  ANTĐ - Phiên giao dịch ngày 25-3, thị trường chứng kiến khối lượng giao dịch tăng vọt với hơn 408 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Thanh khoản trên 2 sàn đã xác lập kỷ lục mới ở mức trên 6.800 tỷ đồng. 

 • Sẵn sàng mở hầu bao

  Sẵn sàng mở hầu bao

  ANTĐ - Tháng 1 vừa qua, tổ chức Vietnam Report đã tiến hành cuộc điều tra với quy mô hơn 3.000 doanh nghiệp lớn có tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Kết quả công bố cho thấy sự lạc quan cũng như niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp về triển vọng kinh doanh năm 2014. Các chuyên gia của Tổ chức này nhấn mạnh, kết quả hoạt động năm 2013 đã mang lại những hy vọng cho doanh nghiệp. Tỷ trọng doanh nghiệp có doanh thu cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

 • Vn-Index tiến sát mốc 590 điểm

  Vn-Index tiến sát mốc 590 điểm

  ANTĐ - Áp lực điều chỉnh lớn nhưng đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua (26-2), cả hai chỉ số Vn-Index và HNX-Index đều giữ được sắc xanh, thanh khoản giữ vững ở mức cao. 

 • Gần 5.500 tỷ đồng chảy vào chứng khoán

  Gần 5.500 tỷ đồng chảy vào chứng khoán

  ANTĐ - Mặc dù chỉ số Vn-Index giảm 7,08 điểm về mức 571,04 điểm và HNX-Index giảm 2,81 điểm về 79,51 điểm tại thời điểm đóng cửa nhưng thị trường ngày hôm qua (20-2) chứng kiến mức thanh khoản đột biến trên cả hai sàn. Dòng tiền chảy vào thị trường lên tới 5.480,2 tỷ đồng, số lượng cổ phiếu chuyển nhượng đạt xấp xỉ 410 triệu đơn vị.

 • Dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán

  Dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán

  ANTĐ - Phiên giao dịch hôm qua (19-2), các nhà đầu tư đã chứng kiến dòng tiền lớn đổ vào thị trường đẩy thanh khoản tăng vọt lên mức hơn 3.600 tỷ đồng trên cả 2 sàn. 

 • Nhà đất giá rẻ hút khách

  Nhà đất giá rẻ hút khách

  ANTĐ - Đầu năm 2014, nhiều người đã rậm rịch đi tìm mua đất nhà. Dù vậy, họ vẫn còn băn khoăn liệu thị trường đã giảm kịch sàn hay chưa? Các chuyên gia bất động sản cho rằng, rất khó để đưa ra dự báo chính xác cho thị trường vào thời điểm này.

 • Tín hiệu lạc quan từ ngân hàng

  Tín hiệu lạc quan từ ngân hàng

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, kết quả điều tra của Vụ Dự báo Thống kê tiền tệ cho thấy những diễn biến tích cực về hoạt động kinh doanh, tình hình thanh khoản, tín dụng, huy động vốn, lao động… của hệ thống ngân hàng trong những tháng cuối năm 2013 và báo hiệu triển vọng khả quan hơn trong cả năm 2014.

 • Chất lượng tín dụng được cải thiện

  Chất lượng tín dụng được cải thiện

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính tới ngày 12-12, tín dụng toàn hệ thống đối với nền kinh tế đã tăng 8,83% so với cuối năm 2012, thanh khoản được giữ vững và tiếp tục cải thiện, đảm bảo khả năng thanh toán và chi trả của hệ thống.

 • “Cắt dây” sở hữu chéo

  “Cắt dây” sở hữu chéo

  ANTĐ - Một loạt vấn đề lớn liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội đã được Hội nghị Trung ương 8 khóa XI tập trung thảo luận làm rõ là: kinh tế vĩ mô ổn định đến đâu, liệu có còn tiềm ẩn nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại? Tính thanh khoản và độ an toàn hệ thống ngân hàng như thế nào? Tình trạng nợ xấu, sở hữu chéo giữa các ngân hàng, “thừa tiền, thiếu vốn” được xử lý ra sao? Kết quả những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đạt được ở mức nào?

 • Kinh tế đang ấm lên từ đáy

  Kinh tế đang ấm lên từ đáy

  ANTĐ - “Đến thời điểm này, bức tranh kinh tế của Việt Nam năm 2013 được xem là đang ấm lên từ đáy”, đây là nhận định của chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực - Giám đốc trường Đào tạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV). 

 • Thị trường chứng khoán: Cảm hứng thiên đường và dự cảm địa ngục

  Thị trường chứng khoán: Cảm hứng thiên đường và dự cảm địa ngục

  ANTĐ - Thị trường chứng khoán (TTCK) đang ở những ngày tươi đẹp. Các phiên hồng với thanh khoản đạt trên nghìn tỷ đồng đang nối tiếp nhau đẩy các chỉ số thị trường lên trên ngưỡng kháng cự 500 điểm với VN-Index và 61 điểm với HNX-Index. Ngày 8-10 thanh khoản thị trường cả phiên đạt gần 1.313 tỷ đồng, tăng 12% so với hôm trước. 

 • Phiên giao dịch lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam

  Phiên giao dịch lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam

  ANTĐ - Phiên giao dịch ngày 20-9-2013 sẽ được ghi vào lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam và cả với Ngân hàng Thương mại Đại chúng (PVcomBank) sắp ra đời. Nó đi vào lịch sử không chỉ vì một lượng cổ phiếu khổng lồ được giao dịch thành công trong thời gian ngắn nhất (của một thành phần đã sáp nhập để trở thành PVcomBank) mà còn ở tình thế kịch tính của nó.