Tin tức dồn dập, giá vàng tăng vọt rồi lại rơi không phanh

  • 13/12/2019 13:19
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới biến động mạnh, có lúc tăng tới 15 USD nhưng ngay sau đó lại rơi không phanh. Còn giá vàng trong nước, sau phiên tăng mạnh hôm qua thì hôm nay cũng quay đầu giảm.

Sáng nay, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC ở mức 41,23 – 41,46 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,23 – 41,48 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng giảm 40 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng tại các đơn vị khác cũng quay đầu giảm, mức giảm dao động từ 30 – 50 nghìn đồng/lượng, đang giao dịch phổ biến quanh mức 41,25 – 41,45 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng đêm qua theo giờ Việt Nam mang lại cho giới đầu tư nhiều cảm xúc khi có lúc tăng vọt lên đỉnh 4 tuần ở mức 1.487 USD/ounce, nhưng ngay sau đó lại giảm mạnh về mức thấp. Bước sang phiên châu Á sáng nay, vàng tiếp tục lùi và đang giao dịch quanh 1.467,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong phiên hôm qua

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong phiên hôm qua

Đêm qua, giá vàng đón nhận thông tin chỉ số sản xuất mới nhất của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng cao hơn dự báo. Điều này trái với kỳ vọng về tình hình kinh tế Mỹ đã sáng sủa hơn khi các dữ liệu kinh tế được công bố cuối tuần trước. Đây chính là nguyên nhân khiến vàng tăng vọt.

Tuy nhiên, ngay sau đó vàng lại giảm mạnh, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi thông điệp trên mạng xã hội cho biết đã nhóm họp với các trợ lý để quyết định có nên đánh thêm thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ Chủ nhật (15/12) hay không. Giới đầu tư tin rằng thông điệp này cho thấy một tín hiệu tích cực về thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Trong khi đó, ở Anh, Đảng Bảo thủ và Thủ tướng Boris Johnson đã giành được đa số, đảm bảo các con số cần thiết cho đảng của ông để ban hành kế hoạch Brexit của họ và rời khỏi EU vào cuối tháng 1. Đồng bảng Anh đã tăng vọt so với đồng Euro sau tin tức này, lên mức cao nhất kể từ năm 2016, đồng thời cũng tăng mạnh so với đô la Mỹ. Dòng tiền có thể sẽ sớm đổ vào nước Anh.

Tin cùng chuyên mục