Tin tặc đánh sập trang web của cơ quan tình báo Canada

  • 01/07/2015 17:04
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Trang web của CSIS, cơ quan tình báo Canada, đã bị tin tặc vô hiệu hóa trong vài giờ đồng hồ vào ngày 30-6. Được biết đây là lần thứ 3 chỉ trong vòng hai ngày, trang web này bị đánh sập.

“Chúc ngủ ngon thêm lần nữa CSIS”, là nội dung của người dùng Twitter có tài khoản TWITRis4tards đăng tải trên mạng xã hội này. Đây là một tài khoản có liên quan đến một người hay một nhóm với tên gọi Aerith, từng nhận đã gây ra các cuộc tấn công trước đó. Tin nhắn tweet còn có đoạn: “Tôi cần phải nghiêm túc dạy cho CSIS về an ninh mạng”.

Tin tặc đánh sập trang web của cơ quan tình báo Canada ảnh 1Ảnh minh họa
Sáng sớm ngày 30-6, phát ngôn viên của Bộ trưởng Bộ An ninh công cộng Canada Steven Blaney cho biết không có dữ liệu nào bị xâm nhập. Tuy nhiên người dùng Twitter TWITRis4tards đưa ra đe dọa rằng, sẽ có thêm những hành động tấn công tương tự vào ngày thứ tư, 1-7, ngày Quốc Khánh Canada.

Hai tuần trước đây, một loạt các vụ tấn công mạng tương tự đã nhằm vào các trang web của các cơ quan thuộc chính phủ Canada như Thượng viện, Bộ Tư pháp, CSIS và cơ quan gián điệp điện tử của Canada, CSEC. Nhóm tin tặc trực tuyến Anonymous  đã nhận trách nhiệm về những sự cố này, cho rằng hành động trên là  nhằm phản đối việc luật chống khủng bố Bill C-51của chính phủ Canada mới được thông qua gần đây.

Theo CBC News

Tin cùng chuyên mục