[Tin nhanh tối 5-11-2020] Đang được tạm hoãn thi hành án vẫn tiếp tục buôn ma túy

  • 05/11/2020 19:34
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 5-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Công an khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM; Đang được tạm hoãn thi hành án vẫn tiếp tục buôn ma túy; Phạt đối tượng đầu độc rừng thông 11 triệu đồng; Bang Nevada sẵn sàng đối đầu pháp lý với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Liên minh châu Âu cấm Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhập cảnh; Cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos đối mặt với cáo buộc rửa tiền.

Công an khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

Sáng nay (5-11), lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an, Viện Kiểm sát và một số đơn vị phối hợp tiến hành khám xét Bệnh viện Mắt TPHCM theo thủ tục tố tụng hình sự để phục vụ điều tra những dấu hiệu sai phạm về đấu thầu, nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo tại bệnh viện này.

[Tin nhanh tối 5-11-2020] Đang được tạm hoãn thi hành án vẫn tiếp tục buôn ma túy ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM. Ảnh: VOV

Trước đó, ngày 4-11, qua nhiều giờ kiểm tra phòng và tiến hành làm việc với ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu) là bác sĩ chuyên khoa II - Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, Công an thu thập một thùng tài liệu. Sau đó, Công an đưa ông Khải cùng số tài liệu này về trụ sở Công an.

Đang được tạm hoãn thi hành án vẫn tiếp tục buôn ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ngày 5-11 cho biết, đang tạm giữ hình sự Phan Thị Mỹ Liên, 32 tuổi, cư trú ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý"


[Tin nhanh tối 5-11-2020] Đang được tạm hoãn thi hành án vẫn tiếp tục buôn ma túy ảnh 2

Đối tượng Phan Thị Mỹ Liên tại cơ quan Công an. Ảnh: VOV

Được biết, năm 2017 Liên từng bị tuyên 6 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” nhưng được tạm hoãn thời gian chấp hành án do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Để trốn tránh thi hành án, Liên tiếp tục sinh con nhỏ và mua bán ma túy cho đến khi bị bắt. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Phạt đối tượng đầu độc rừng thông 11 triệu đồng

Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vừa ban hành quyết định xử phạt 11 triệu đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với Hoàng Văn Quân, tạm trú tại phường 12, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) do phá rừng tại Lô b, Khoảnh 3, Tiểu khu 143, xã Đạ Sar (huyện Lạc Dương) thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim quản lý.

Trước đó, ngày 15-10, Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim đã xác định Hoàng Văn Quân (26 tuổi, quê ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) là đối tượng đầu độc 59 cây thông 3 lá cạnh Quốc lộ 27C, đoạn qua địa bàn xã Đạ Sar.

Bang Nevada sẵn sàng đối đầu pháp lý với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bang Nevada tuyên bố sẵn sàng đối đầu với bất cứ thách thức pháp lý nào với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới kết quả bầu cử Mỹ năm nay.

“Ông Trump kiện chúng tôi 2, hoặc có thể là 3 lần rồi. Mỗi lần như vậy, văn phòng của tôi lại hợp tác với các công tố viên địa phương để đánh bại những vụ kiện đó”, Tổng chưởng lý bang Nevada, ông Aaron Ford cho biết tối 4-11 khi được hỏi về ảnh hưởng của các vụ kiện từ chiến dịch của ông Trump với Nevada.

Liên minh châu Âu cấm Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhập cảnh

Ngày 4-11, một nguồn tin cho biết, các đại sứ của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về gói trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cùng 14 quan chức khác.

[Tin nhanh tối 5-11-2020] Đang được tạm hoãn thi hành án vẫn tiếp tục buôn ma túy ảnh 3

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

Trong số các biện pháp trừng phạt này có việc phong tỏa các tài sản ở EU. Ngoài ra, những người trong danh sách cũng bị cấm nhập cảnh vào châu Âu.

Cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos đối mặt với cáo buộc rửa tiền

Tòa án Tối cao Tây Ban Nha ngày 4-11 công bố thông tin cho biết, các công tố viên nước này đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về nghi án rửa tiền có liên quan đến cựu vương Juan Carlos.

Các cơ quan điều tra đã tiến hành truy xuất nguồn gốc và điều tra khả năng cựu quốc vương có liên quan đến các khoản tiền được gửi trong một số ngân hàng ở Tây Ban Nha do một doanh nghiệp Mexico và một sỹ quan thuộc Lực lượng Không quân Tây Ban Nha đứng tên.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục