• Cuộc gọi, tin nhắn rác… "dội bom" trước giờ G?

  Cuộc gọi, tin nhắn rác… "dội bom" trước giờ G?

  ANTD.VN -  Từ 1/10/2020, hành vi phát tán tin nhắn, cuộc gọi “rác”, thư điện tử rác sẽ bị xử lý rất nặng, lên tới 100 triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng điện thoại di động vẫn ngao ngán vì liên tiếp nhận được cuộc gọi, tin nhắn rác.

 • Thực hiện cuộc gọi, tin nhắn rác có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

  Thực hiện cuộc gọi, tin nhắn rác có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

  ANTD.VN -  Từ ngày 1-10 tới đây, tổ chức, cá nhân thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn rác đến các số điện thoại nằm trong danh sách không nhận quảng cáo có thể bị phạt đến 100 triệu đồng, thu hồi số điện thoại. Đó là một trong số những nội dung đáng chú ý của Nghị định số 91 vừa được Chính phủ ban hành, quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.  

 • Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Đã thu hồi được 20 triệu sim rác

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Đã thu hồi được 20 triệu sim rác

  ANTD.VN - Chiều nay, 18-4, chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn, nhiều ĐBQH cho biết, xã hội đang bức xúc trước “nạn sim rác”, “tin nhắc rác” tràn lan.
            Chiều nay, 18-4, chất vấn với Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn, nhiều ĐBQH bày tỏ, xã hội đều bức xúc trước “nạn sim rác”, “tin nhắc rác” và lo ngại trước tình trạng an ninh mạng hiện nay.

 • 5 nhà mạng sẽ thu hồi sim kích hoạt sẵn

  5 nhà mạng sẽ thu hồi sim kích hoạt sẵn

  ANTD.VN - Cam kết giữa 5 doanh nghiệp di động Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile, Gtel với Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối sẽ áp dụng từ ngày 1-11-2016.

 • Khó xử lý quảng cáo rao vặt, tin nhắn rác vi phạm

  Khó xử lý quảng cáo rao vặt, tin nhắn rác vi phạm

  ANTĐ - Sáng 31-3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội thảo về công tác quản lý Nhà nước về quảng cáo rao vặt và ngăn chặn nhắn tin rác, tin nhắn lừa đảo với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp viễn thông, các phòng Văn hóa thông tin trên địa bàn Thành phố. 

 • Vì sao "tin nhắn rác" có thể nêu đích danh tên, tuổi, địa chỉ...của chủ thuê bao?

  Vì sao "tin nhắn rác" có thể nêu đích danh tên, tuổi, địa chỉ...của chủ thuê bao?

  ANTĐ - “Tin nhắn rác” đang gây những phiền toái, khó chịu cho hầu hết các thuê bao điện thoại di động, với vô vàn nội dung được gửi đến hàng ngày. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là rất nhiều tin nhắn gửi đến lại ghi đích danh tên tuổi, địa chỉ, thậm chí ngày tháng năm sinh của khách hàng, khiến nhiều người không khỏi lo lắng trước thông tin cá nhân bị khai thác phát tán. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến các thông tin cá nhân bị lộ và phải ngăn chặn vấn nạn này như thế nào đang là câu hỏi đặt ra cho các nhà quản lý. 

 • Hoàn thành biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác trước 1-4

  Hoàn thành biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác trước 1-4

  ANTĐ - Chiều 3-2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (TT&TT) đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 82 của Bộ TT&TT về ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng. 

 • Bỗng dưng thấy sướng?!

  Bỗng dưng thấy sướng?!

  ANTĐ - Cách đây dăm năm, dùng điện thoại di động khi ở nhà, bên cạnh vợ mà có tít tít tin nhắn là phải giấu giấu diếm diếm, rồi ra vẻ minh bạch đọc to tin nhắn cho vợ, vì lúc ấy nhắn tin là chỉ của cá nhân với cá nhân nên cũng đáng ngờ…

 • Quảng cáo rao vặt và tin nhắn rác đã giảm

  Quảng cáo rao vặt và tin nhắn rác đã giảm

  ANTĐ - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, các số điện thoại gửi tin nhắn rác và số điện thoại để liên hệ trong tin nhắn rác. 

 • Hà Nội: Ngừng cung cấp dịch vụ đối với 85 thuê bao

  Hà Nội: Ngừng cung cấp dịch vụ đối với 85 thuê bao

  ANTĐ - Ngày 25-9, Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội tiếp tục có công văn  yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt trái phép; chấm dứt hợp đồng với các doanh nghiệp sử dụng đầu số để phát tán tin nhắn rác. 

 • Nhiều người dân Hà Nội bị lừa trúng thưởng xe Liberty và 50 triệu đồng

  Nhiều người dân Hà Nội bị lừa trúng thưởng xe Liberty và 50 triệu đồng

  ANTĐ -Các đối tượng nhắn tin tới các tài khoản mạng xã hội thông báo trúng thưởng giải nhất sự kiện “Tuần lễ vàng – Tri ân khách hàng”, giải thưởng bao gồm 1 xe Liberty và 50 triệu đồng tiền mặt. Nhiều người dân Hà Nội đã cả tin để các đối tượng xấu “móc túi” hàng chục triệu đồng tiền các loại phí dịch vụ để nhận giải…