• Đấu tranh quyết liệt với tội phạm "tín dụng đen" dịp Tết Nguyên đán

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm "tín dụng đen" dịp Tết Nguyên đán

  ANTD.VN - Thời gian qua, lực lượng Công an Hà Nội đã liên tiếp đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm tín dụng đen. Theo dự báo, thời điểm cuối năm, loại tội phạm này sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, do vậy, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm cuối năm, bảo vệ Tết Nguyên đán, tội phạm tín dụng đen được CATP Hà Nội chỉ đạo đấu tranh, xử lý quyết liệt.

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm tín dụng đen dịp cuối năm

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm tín dụng đen dịp cuối năm

  ANTD.VN - Vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường cao cộng thêm năm nay do ảnh hưởng của dịch covid 19 khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Lợi dụng tâm lý này, hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi tiếp tục nở rộ và phát triển với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi.   

 • Hiếu “chùa vua” và thủ đoạn “cắt cổ” người vay bằng tín dụng đen

  Hiếu “chùa vua” và thủ đoạn “cắt cổ” người vay bằng tín dụng đen

  ANTD.VN -Nuôi đám đàn em với số tiền lương từ 7-9 triệu đồng/người/tháng, ngoài ra chưa kể tiền thưởng, Hiếu "Chùa Vua" ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã xua những đối tượng trên dùng mọi thủ đoạn để ép các con nợ phải trả tiền vay theo hình thức "tín dụng đen". Với những con nợ không trả hoặc không có khả năng chi trả, Hiếu và đám đàn em đêm ngày "thăm hỏi", đe dọa, cưỡng ép buộc họ sống không được, muốn thoát khỏi đám này cũng không xong.

 • Thảm cảnh “nhắm mắt” vay lãi sau, trả lãi trước

  Thảm cảnh “nhắm mắt” vay lãi sau, trả lãi trước

  ANTD.VN - Từ nguồn tiền được huy động mờ ám, bất hợp pháp để cho vay, những đối tượng kinh doanh “tín dụng đen” từ từ siết chặt con nợ bằng lãi suất… trên trời, đẩy hàng trăm gia đình vào cảnh khốn cùng...

 • Diệt “tín dụng đen” từ gốc rễ

  Diệt “tín dụng đen” từ gốc rễ

  ANTD.VN - Có thể nói CATP Hà Nội là một trong số những đơn vị đầu tiên xây dựng chuyên đề tập trung đấu tranh mạnh mẽ với loại tội phạm “tín dụng đen”. Những kết quả của Kế hoạch 231 là cơ sở tiền đề hết sức quan trọng để sau này Thủ tướng Chính phủ Ban hành Chỉ thị số 12 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

 • Công an Hà Nội kéo giảm 17,1% số vụ phạm pháp hình sự

  Công an Hà Nội kéo giảm 17,1% số vụ phạm pháp hình sự

  ANTD.VN -  Đây là thông tin được Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết trong buổi thông tin báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội trong chiều 24-11. Cùng với đó, trong 10 tháng của năm 2020, CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH các kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước trên địa bàn thành phố...

 • Gia tăng nguồn vốn phục vụ tiêu dùng tại địa bàn “Tam nông”, Agribank kiên định mục tiêu đẩy lùi nạn tín dụng đen

  Gia tăng nguồn vốn phục vụ tiêu dùng tại địa bàn “Tam nông”, Agribank kiên định mục tiêu đẩy lùi nạn tín dụng đen

  ANTD.VN - Với mong muốn chuyển tải nguồn vốn thiết thực đến với người dân khắp mọi miền Tổ quốc, Agribank bên cạnh việc tích cực triển khai hiệu quả nhiều chương trình tín dụng chính sách, không ngừng cung ứng vốn và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích phục vụ nhu cầu nâng cao đời sống và đem lại lợi ích tối đa cho các đối tượng được thụ hưởng.

 • Sa lưới vì túi mắm tôm trộn sơn

  Sa lưới vì túi mắm tôm trộn sơn

  ANTD.VN -  Thấy nhà mình bị ném chất bẩn là túi mắm tôm trộn sơn, chị Nguyễn đã trình báo cơ quan công an. Công an quận Nam Từ Liêm vào cuộc, phát hiện một nhóm cho vay nặng lãi thông qua hình thức bốc bát họ.

 • Ép buộc người khác phải trả nợ thay là hành vi cưỡng đoạt tài sản

  Ép buộc người khác phải trả nợ thay là hành vi cưỡng đoạt tài sản

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Vợ chồng anh trai tôi vay nợ lãi suất cao dẫn đến không trả được và đã bỏ đi đâu không rõ. Gần đây, gia đình tôi liên tục bị nhóm người lạ mặt đến đe dọa, uy hiếp, bắt phải trả nợ thay vợ chồng anh trai tôi, số tiền lên đến 2 tỷ đồng. Xin hỏi, gia đình tôi phải làm thế nào để thoát khỏi tình cảnh này? Trịnh Ngọc Quang (Hà Nội)

 • Dán cáo phó, phát nhạc đám hiếu để đòi nợ

  Dán cáo phó, phát nhạc đám hiếu để đòi nợ

  ANTD.VN -Dán cáo phó quanh nhà, phát nhạc đám hiếu, đứng vái lạy... là những "chiêu thức mới" mà các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực "tín dụng đen" dùng để uy hiếp tinh thần người vay nợ, nhằm buộc họ phải trả tiền...