Tìm thấy thi thể hành khách và mảnh vỡ máy bay quân sự Myanmar

  • 08/06/2017 16:05
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Myanmar cho biết, mảnh vỡ và một số thi thể đã được tìm thấy sau khi một máy bay quân sự của nước này mất tích.
Máy bay Y-8 của quân đội Myanmar

Máy bay Y-8 của quân đội Myanmar

Các mảnh vỡ được tìm thấy ở Biển Andaman. Máy bay gặp nạn là loại máy bay vận tải Y-8 do Trung Quốc sản xuất, được Myanmar mua từ Trung Quốc vào tháng 3 năm ngoái và đã thực hiện được 809 giờ bay.

Khi mất tích, máy bay chở theo 122 người, trong đó có 14 thành viên phi hành đoàn và đa phần hành khách là quân nhân và gia đình của họ, gồm cả trẻ em, trong hành trình từ Myeik tới Yangon.

Theo quân đội Myanmar, sáng 8-6, các đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 10 thi thể, trong đó có 1 trẻ em, cũng như một bánh xe, vài áo phao và hành lý. Phần thân chính của máy bay hiện chưa được tìm thấy.

Nguyên nhân tai nạn chưa được làm rõ, đến nay chưa có thông báo nào về một cuộc gọi khẩn cấp trước khi máy bay gặp nạn, và dựa vào sự phân tán của các mảnh vỡ thì có thể máy bay đã bị nổ ở trên không trung. Thông tin về hiện tượng thời tiết xấu lúc xảy ra sự cố cũng chưa được đề cập.

Theo hãng tin BBC, Myanmar đã xảy ra một số vụ tai nạn máy bay trong những năm gần đây.

Hồi tháng 2-2016, 5 thành viên phi hành đoàn trên máy bay của lực lượng không quân đã tử nạn khi máy bay rơi ở Nay Pyi Taw. Vài tháng sau, 3 quân nhân khác tử vong do một trực thăng quân đội rơi ở miền trung Myanmar. Trong khi đó, năm 2012, một máy bay thương mại Air Bagan đã  hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy khiến 2 người thiệt mạng.

Tìm thấy thi thể hành khách và mảnh vỡ máy bay quân sự Myanmar ảnh 2

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục