Tiêm kích Anh xuất kích chặn máy bay Nga gần Scotland

  • 28/05/2017 09:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Máy bay của không quân Anh vừa phải cất cánh gấp từ căn cứ quân sự Lossiemouth, vùng đông bắc Scotland để ngăn chặn một máy bay Nga đang tiến gần đến không phận nước này.

“2 chiến đấu cơ Typhoon đã cất cánh từ căn cứ Lossiemouth vào sáng ngày 27-5 như một phần của nhiệm vụ phản ứng nhanh với 2 chiếc máy bay Nga đang chuẩn bị đi vào không quân Anh. Cả 2 tiêm kích trên giờ đã quay trở về căn cứ an toàn”, Bộ Quốc phòng Anh đưa ra thông cáo cho hay.

Anh xác nhận máy bay Nga chưa xâm phạm không phận của nước này

Anh xác nhận máy bay Nga chưa xâm phạm không phận của nước này

Một đại diện của Bộ Quốc phòng Anh tiết lộ thêm, máy bay Nga chưa xâm phạm không phận nước này nhưng nó đã tiến rất gần vào vùng “có lợi ích”.

Theo thống kê, từ năm 2010 đến 2015, lực lượng không quân phản ứng nhanh của Anh đã phải xuất kích chặn máy bay lạ 102 lần, trong đó 52 lần là các máy bay của Nga. Cường độ máy bay Nga áp sát không phận Anh đã tăng lên nhiều hơn trong thời gian gần đây, thời điểm căng thẳng giữa Moscow và phương Tây leo thang.

Đội máy bay phản ứng nhanh của Anh được cho là có khả năng xuất kích trong thời gian vài phút sau khi được ra lệnh. Đội máy bay này đã được Anh thành lập từ năm 1940 đến nay và chưa bao giờ không trong trạng thái trực chiến. 

Theo Express

Tin cùng chuyên mục