Máy bay ném bom Nga liên tục áp sát bờ biển Alaska

  • 22/04/2017 17:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ vài ngày sau vụ việc không quân Mỹ chặn máy bay ném bom Nga xuất hiện gần vùng biển Alaska, các chiến đấu cơ Nga lại bị phát hiện bay trở lại khu vực này.

Máy bay ném bom Nga liên tục áp sát bờ biển Alaska ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga được nhìn thấy ngoài khơi bờ biển Mỹ 

Vào ngày 17-4, hai máy bay ném bom Tu-95 Nga bị phát hiện áp sát không phận Mỹ ở khu vực Alaska, cách đảo Kodiak khoảng 170km, cách căn cứ không quân Elmendorf của Mỹ khoảng 500km về phía tây nam, và trong vùng nhận diện phòng không của Mỹ.

Không quân Mỹ đã ngay lập tức điều 2 máy bay tàng hình F-22 và máy bay cảnh báo sớm E-3 để chặn các máy bay Nga.

Theo Fox News, các chiến đấu cơ Mỹ đã "kèm" máy bay Nga trong khoảng 12 phút, trước khi các máy bay Nga đổi hướng và quay trở lại căn cứ ở miền đông Nga.

Căng thẳng tiếp tục leo thang, khi vào ngày 18-4, hai máy bay ném bom Nga lại bị phát hiện xuất hiện cách ngoài khơi bờ biển Alaska khoảng 66km.

Máy bay do thám Mỹ đã được điều tới để đối phó vụ việc.

Đến ngày 19 và 20-4, các chiến đấu cơ Nga tiếp tục bị phát hiện bay ngoài khơi bờ biển Alaska. Đây là lần thứ tư trong bốn ngày, các máy bay quân sự Nga xuất hiện ở khu vực này.

"Hai máy bay ném bom Tu-95 và hai máy bay tuần tra hàng hải IL-38 của Nga lại xuất hiện ngoài khơi bờ biển, nhưng vẫn ở ngoài không phận Mỹ, vào ngày 19 và 20-4", một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ nói với CNN, đồng thời nhấn mạnh, "không có cách nào khác để diễn giải điều này ngoài thông điệp chiến lược".

Moscow nói rằng, các hoạt động này là một phần của nhiệm vụ tuần tra thường xuyên những vùng nước trung lập ở Bắc Cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Thái Bình Dương.

"Tất cả những nhiệm vụ như vậy được thực hiện theo đúng các quy định quốc tế và tôn trọng biên giới quốc gia", Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục