Tiêm kích Nhật Bản xuất kích chặn máy bay Nga

  • 13/04/2017 10:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều chiến đấu cơ Nhật Bản vừa phải xuất kích gấp để cảnh báo  6 máy bay quân sự Nga bay gần không phận nước này.

Theo trang NHK News, việc triển khai máy bay của Nhật Bản diễn ra vào hôm 11-4 sau khi 2 máy bay ném bom Tu-95 Bear của Nga bị phát hiện đang bay gần không phận của Nhật Bản ở Tây Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hoạt động của không quân Nga sau đó tiếp diễn bằng sự xuất hiện của 2 máy bay Ilyushin Il-38 và 2 chiếc Tu-142 khác. Những chiếc máy bay này đã tiến gần đến bở biển Hokkaido sau đó quay trở lại lãnh thổ Nga, tuy nhiên, phía Tokyo khẳng định rằng, chưa có lúc nào máy bay Nga vi phạm không phận nước này.   

Nhật Bản thường xuyên phải xuất kích để chặn máy bay Nga và Trung Quốc

Nhật Bản thường xuyên phải xuất kích để chặn máy bay Nga và Trung Quốc

Những vụ Nhật Bản phải triển khai chiến đấu cơ chặn máy bay của Nga và đặc biệt là Trung Quốc thường xuyên diễn ra với cường độ ngày một tăng. Nhiều trường hợp, máy bay của Mỹ tại căn cứ ở Nhật Bản cũng tham gia vào hoạt động theo dõi và cảnh báo những máy bay tuần tra của Nga và Trung Quốc.

Gần đây, lực lượng không quân của Nhật Bản còn trong cảnh báo cao độ do những căng thẳng leo thang tại Triều Tiên. Trong một vài ngày tới, lực lượng hải quân và không quân Nhật Bản sẽ tham gia diễn tập với quân đội Mỹ trên biển Hoa Đông, trong đó có sự xuất hiện của cả tàu sân bay USS Carl Vinson mà Mỹ mới triển khai đến gần bán đảo Triều Tiên. 

Theo UPI

Tin cùng chuyên mục