Tiêu thụ tivi có dấu hiệu tăng

  • 06/08/2013 09:04
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Chỉ trong tháng 7-2013, hơn 62 nghìn chiếc tivi đã được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, tăng 35% so với cùng kì năm ngoái.
        

Tiêu thụ tivi có dấu hiệu tăng ảnh 1

                                           Khuyến mãi rầm rộ để thu hút khách hàng

Trong tháng 7-2013, tiêu thụ tivi có dấu hiệu tăng. Nguyên nhân là do gần 60% sản phẩm tivi giảm giá và mẫu mã, tính năng tivi năm nay có nhiều bứt phá.

Từ quý II-2013, các hãng điện tử Sony, Samsung, LG, Panasonic, Toshiba… đã đồng loạt đưa vào thị trường Việt Nam tivi thông minh 2013. Ước tính có đến 50-60 mẫu tivi thông minh 2013 sẽ có mặt tại Việt Nam. Samsung tuyên bố sắp tới sẽ tung ra hơn 30 mẫu tivi mới và nhiều mẫu trong đó là smart tivi. Riêng thị trường Việt Nam, sẽ có hơn 30 mẫu smart tivi xuất hiện trong năm nay.

Theo khảo sát của công ty GFK Việt Nam, Sony – Samsung – LG đang là 3 nhà sản xuất tivi hàng đầu được người tiêu dùng Việt Nam chọn lựa. Sony chiếm vị trí dẫn đầu về thị phần TV trong suốt, LG  chiếm thị phần hơn ở thị trường TV 3D.

Nhiều hãng cũng tung ra dòng tivi công nghệ LED giá rẻ, chỉ tương đương loại LCD.

Bán chạy nhất hiện nay là tivi LED 32 inch. LED Full HD 40 inch trở lên cũng tiêu thụ tốt do có chất lượng, hình ảnh cap, kiểu dáng sang trọng, tính năng nổi trội.

Các siêu thị điện máy như: Media mart, Pico Plaza... đều tiến hành hàng loạt chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Tin cùng chuyên mục