Tiểu cảnh bốn làng nghề trong Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020

  • 19/10/2019 22:19
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Làng gốm, làng mây, làng hương và làng lụa là bốn làng nghề sẽ được trưng bày tiểu cảnh trong Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 diễn ra tại NVH Thanh Niên, TP Hồ Chí Minh, để mọi người có thể tham quan và hiểu hơn. Bên cạnh đó, phố ông đồ, hoa mai vẫn diễn ra như mọi năm. 

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9-1 đến 29-1 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên của nhà Văn hóa Thanh niên thực hiện suốt 14 năm qua, với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, Phố Ông Đồ, Múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian, các chương trình biểu diễn nghệ thuật… thu hút ngàn người tham gia, và không gian Tết nhiều hương vị độc đáo ấy sẽ được tiếp tục tái hiện trong Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020, nhằm tạo ra một sân chơi lý thú, cũng là món quà xuân ý nghĩa gởi đến người dân Thành phố và đặc biệt là các bạn trẻ. Năm nay, nhà Văn hóa Thanh Niên sẽ phối hợp với công ty cổ phần truyền thông và giải trí Anna Queen.

So với mọi năm, Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 vẫn giữ hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, đó là đường mai vàng và Phố ông đồ dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn mặt tiền nhà Văn hóa Thanh Niên), các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng, sẽ còn có thêm nhiều hoạt động mới đặc sắc như: Chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi cơ nhỡ vui xuân, trang trí cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…

Vân Khánh biểu diễn trong buổi chia sẻ về việc thực hiện Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 diễn ra sáng 19-10

Vân Khánh biểu diễn trong buổi chia sẻ về việc thực hiện Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 diễn ra sáng 19-10

Đặc biệt, điểm nhấn của năm nay chính là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống Việt Nam, dự kiến các làng nghề như: Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa. Khách tham quan sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu thêm những nét đặc trưng thú vị của các làng nghề này, mọi người sẽ có cái nhìn gần gũi hơn về nét đẹp truyền thống mang đậm tính văn hoá của người dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Phúc (Giám đốc NVH Thanh Niên) phát biểu

Ông Nguyễn Hồng Phúc (Giám đốc NVH Thanh Niên) phát biểu

Ông Nguyễn Hồng Phúc – GĐ NVH Thanh Niên cho biết: Hiện nay, chưa thể công bố chính xác tên địa danh của các Làng Nghề vì NVH Thanh Niên đang trong giai đoạn liên hệ với các cơ quan ban ngành quản lý trực thuộc các tỉnh thành của các làng nghề. Trước mắt tháng 11, đoàn sẽ đến Huế và trao đổi cũng như tìm ra những Làng nghề Tăm Hương tiêu biểu để đại diện mang vào Sài Gòn. Các làng nghề khác cũng tương tự. 

Tin cùng chuyên mục