Tiết lộ cực sốc về loại da siêu mềm làm găng tay đánh gôn

  • 04/04/2014 09:48
  • 1 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Thái Lan tiết lộ mục đích của những kẻ trộm chó: không chỉ làm thịt, mà họ còn lột da con vật để sản xuất các sản phẩm từ da như găng tay, mũ, ví...

Vào tháng trước, cảnh sát Thái Lan tìm thấy xe chở xác của hàng trăm con chó ở gần khu vực biên giới giáp Lào. Những bộ xác này được cho là bị thải ra tại một khu rừng ở Sakon Nakhon, phía đông nam Thái Lan, và đang trên đường vận chuyển ra nước ngoài, trong đó có Trung Quốc.

Tiết lộ cực sốc về loại da siêu mềm làm găng tay đánh gôn ảnh 1
Hàng trăm con chó bị bắt trộm sẽ bị bán lại cho các xưởng sản xuất sản phẩm từ da. Ảnh: EPA.


Sau quá trình điều tra về chuyến xe ghê rợn này, cảnh sát Thái Lan cho biết, không chỉ nhằm mục đích làm thịt chó – vốn là một món đặc sản ở một số nước châu Á, xác của những con chó này còn được “tận dụng” để sản xuất các sản phẩm từ da như găng tay, mũ, ví...

"Đặc biệt, phần da từ bộ phận sinh dục của con vật còn được dùng để sản xuất loại găng tay đánh gôn siêu mềm, được các hãng sản xuất găng tay đánh gôn săn lùng"- ông John Dalley, đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch tổ chức bảo vệ chó của Thái Lan – Soi Dog Foundation, cho biết.

Tiết lộ cực sốc về loại da siêu mềm làm găng tay đánh gôn ảnh 2
Da từ bộ phận sinh dục chó đặc biệt mềm và được sử dụng làm găng tay đánh gôn. Ảnh: Ocean/Corbis.

“Các miếng da sẽ được tẩy sạch – một phần trong số đó được vận chuyển trái phép tới các nước khác để sản xuất găng tay đánh gôn”, ông Lamai Sakolpitak, làm việc tại đơn vị cảnh sát chống buôn lậu và kinh doanh động vật trái phép, cho biết. Ngoài ra, da chó còn được dùng để làm một số loại nhạc cụ như trống.

Ông Lamai cho biết hồi tháng 3 vừa qua, cảnh sát đã thực hiện khám xét hai nhà máy và phát hiện những kẻ buôn lậu đang thực hiện công đoạn lột da chó và sơ chế thịt.

Tiết lộ cực sốc về loại da siêu mềm làm găng tay đánh gôn ảnh 3
Những con chó bị nhốt trong cũi, đưa tới "xưởng" và sẽ bị lột da sống. Ảnh: DailyMail.


Tại nhiều thành phố lớn của Thái Lan, mặc dù có khá nhiều chó hoang, song những kẻ trộm chó và buôn lậu vẫn tìm cách bắt trộm chó từ các hộ dân bởi chó nuôi trong nhà dễ bắt hơn rất nhiều.

Ông John Dalley cũng nhấn mạnh, việc bắt trộm và buôn bán chó là hoàn toàn trái phép và vô cùng nhẫn tâm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều kẻ bất chấp pháp luật và lương tâm do lợi nhuận quá lớn từ việc giết hại và kinh doanh sản phẩm từ chó đem lại.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích