Tiếng hát mãi xanh: Anh "xe ôm" bị chê điệu khi hát "hit" của Phương Thanh

  • 14/09/2016 13:38
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Anh "xe ôm" Phan Đinh Dũng bị các giám khảo của Tiếng hát mãi xanh 2016 chê điệu khi thể hiện ca khúc đình đám một thời "Giã từ dĩ vãng" của Phương Thanh.

Quá chú trọng đến phong cách trình diễn mà quên thể hiện bằng chính cảm xúc bên trong, nhất là đối với một ca khúc giàu cảm xúc và cần sự tinh tế trong cách xử lý như bài "Giã từ dĩ vãng"(ST: Nguyễn Đức Trung), thí sinh Phan Đình Dũng (48 tuổi – TP.Hồ Chí Minh) liên tiếp nhận những góp ý từ 3 giám khảo chuyên môn.

Trong đó, danh ca Tuấn Ngọc và BTV-MC. Quỳnh Hương chân thành khuyên thí sinh này nên biết điều tiết âm lượng và âm lực khi hát. Còn đạo diễn Đoàn Khoa thì lại thẳng thắn cho rằng thí sinh Phan Đình Dũng còn điệu nên chưa mang lại nhiều rung cảm cho người nghe bằng chính cảm xúc thật của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những góp ý, thí sinh này cũng được 3 giám khảo đánh giá cao ở chất giọng đầy nội lực và cách phát âm tròn vành, rõ chữ. 

Tiếng hát mãi xanh: Anh "xe ôm" bị chê điệu khi hát "hit" của Phương Thanh

Anh "xe ôm" Phan Đăng Dũng với phần thi của mình

Trong tập 4, Vòng Nhà hát,  thí sinh Đinh Ngọc Trung (56 tuổi – Bà Rịa-Vũng Tàu) cũng mắc phải lỗi tương tự như thí sinh Phan Đình Dũng. Vì tập trung biểu diễn trên sân khấu mà giọng ca U60 này làm mất đi chất tự sự đầy da diết trong ca khúc "Một mình" (ST:Thanh Tùng).

Thay vì dùng chính tình cảm để cảm nhận nỗi nhớ bị nén lại trong lòng của nhạc sĩ Thanh Tùng về người vợ đã mất, thì thí sinh Đinh Ngọc Trung lại diễn tả bằng biểu cảm khuôn mặt. Từ đó, dẫn đến việc hát phô một vài chỗ không đáng có. Và cách biểu cảm buông lỏng cơ thể không cần thiết của thí sinh này ở phần kết bài hát khiến cả khán phòng phải cười òa vì… "diễn sâu".

Thí sinh Đinh Ngọc Trung khiến cho giám khảo Tuấn Ngọc không mấy hài lòng với phần thi của mình

Thí sinh Đinh Ngọc Trung khiến cho giám khảo Tuấn Ngọc không mấy hài lòng với phần thi của mình

Vốn là giám khảo dễ tính trên "ghế nóng", danh ca Tuấn Ngọc cũng nghiêm khắc phê bình: “Lỗi của anh hôm nay thực sự rất nặng. May mà ban nhạc cũng hiểu nên lang thang theo anh luôn!” Mặc dù yêu thích giọng hát của thí sinh Đinh Ngọc Trung nhưng với những lỗi tương đối lớn như vậy, ban giám khảo khó có thể cho anh điểm cao để đi tiếp.

Các phần thể hiện của thí sinh trong tập 4 này sẽ được phát sóng trên kênh HTV7 vào ngày 15-9 tới. 

Tin cùng chuyên mục