Tiên phong trong cải cách hành chính của Thủ đô

  • 13/04/2016 06:01
  • 0 bình luận
  • Mạnh Tùng
  • In bài

ANTĐ - 70 năm, một chặng đường lịch sử với nhiều tên gọi cũng như mô hình tổ chức qua các thời kỳ, lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội CATP Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý cư trú; cấp, quản lý chứng minh nhân dân, quản lý ANTT đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; quản lý con dấu… 

Tiên phong trong cải cách hành chính của Thủ đô ảnh 1Người Cảnh sát khu vực luôn chan hòa với nhân dân

Đồng hành cùng sự phát triển của Thủ đô và đất nước, các thế hệ CBCS lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội không quản ngại khó khăn, gian khổ, thử thách, hy sinh, hết lòng phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương khen ngợi và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì nước quên thân, vì dân phục vụ. 

Trong giai đoạn hiện nay, TP Hà Nội xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Với chức năng nhiệm vụ của mình, lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội luôn nêu cao tinh thần tiên phong, thực hiện nghiêm túc phương châm “giúp dân giảm 1 giờ chờ đợi cũng là niềm vui”. Với những nỗ lực không ngừng, lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội nói riêng và CATP Hà Nội nói chung đã trở thành điểm sáng trong CCHC của Thủ đô. Cùng với đó là những tấm gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua và những sáng kiến hay, việc làm tốt nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, có sức gợi mở, lan tỏa lớn. 

Vượt qua mọi khó khăn, đến thời điểm này, CATP Hà Nội là một trong những đơn vị đi tiên phong, cũng là cơ quan cấp sở duy nhất của thành phố thực hiện được đề án tích hợp dữ liệu dùng chung.

Nhớ lại những ngày đầu triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Đại tá Lê Học Thu, Trưởng phòng CS QLHC về trật tự xã hội chia sẻ: “Lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội khi đó đã phát phiếu báo đến tận tay người dân, thu về, nhập máy rồi hoàn thiện dữ liệu. Cuối năm 2014, cơ bản việc thu thập dữ liệu dân cư dùng chung đã hoàn thành và đến giữa năm 2015 thì chính thức khai thác hệ thống. Việc thu thập và nhập dữ liệu thông tin vào hệ cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP thực sự là bước chuyển mạnh mẽ, đưa toàn bộ việc quản lý hệ thống sổ sách thủ công sang quản lý bằng điện tử”.

Có một thành công của cơ sở dữ liệu dùng chung không được ghi trong bất kỳ một báo cáo nào, đó là nước mắt đoàn tụ của những gia đình khi bất ngờ được CBCS Công an Thủ đô đưa thân nhân đi lạc về tận nhà, nhờ tra cứu trên cơ sở dữ liệu dùng chung...

70 năm qua, các lớp cán bộ chiến sỹ đã nỗ lực, kế thừa, bồi đắp, để truyền thống của lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội ngày càng rạng rỡ. Nhiệt huyết, nghị lực, bản lĩnh của các thế hệ làm công tác quản lý trật tự, trị an trong suốt chặng đường 70 năm qua đã góp phần không nhỏ vào những chiến công chung của lực lượng Công an Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục