Nga phô diễn vũ khí dành cho Bắc Cực tại lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

  • 07/04/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tư lệnh lực lượng lục quân Nga, ông Oleg Salyukov, các thiết bị quân sự mới nhất chuyên dụng cho địa hình Bắc Cực sẽ tham gia lễ duyệt binh Ngày chiến thắng vào ngày 9-5 tới tại quảng trường Đỏ, Moscow.

“Các thiết bị quân sự dành cho Bắc Cực sẽ lần đầu tham gia vào cuộc duyệt binh. Người dân Nga sẽ được nhìn thấy tận mắt các loại vũ khí như hệ thống tên lửa Tor-M2DT và Pantsir-SA, cùng nhiều phương tiện hỗ trợ khác”, ông Salyukov nói trong buổi tập dượt đầu tiên cho cuộc duyệt binh, đồng thời khẳng định, những thiết bị quân sự này đủ khả năng duy trì an ninh ngay cả trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và địa hình hiểm trở của Bắc Cực.

Nga sắp có cơ hội phô diễn các loại vũ khí mạnh nhất của mình

Nga sắp có cơ hội phô diễn các loại vũ khí mạnh nhất của mình

Trong thời gian gần đây, Bắc Cực đã trở thành tâm điểm chú ý của Nga do việc băng tan đã mở ra nhiều cơ hội mới về các đường vận tải biển và tiếp cận nguồn tài nguyên chưa từng được khai thác. 

Việc biến đổi các thiết bị quân sự đã có để phù hợp với môi trường băng giá tại Bắc Cực cũng bắt nguồn từ mục đích trên.

Sự kiện duyệt binh Ngày chiến thắng được Nga tổ chức thường niên vào ngày 9-5 để kỉ niệm chiến thắng phát xít Đức vào năm 1945. Sự kiện năm nay được cho là sẽ huy động 10.000 binh sĩ, hàng trăm thiết bị quân sự lục quân bao gồm xe tăng T-90, xe bọc thép chở quân BTR-82A, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, tên lửa phòng không Buk, tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars cùng nhiều thiết bị xây dựng trên khung gầm Armata thế hệ mới.  

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục