• 100% bệnh viện Trung ương cam kết đổi mới thái độ phục vụ

  100% bệnh viện Trung ương cam kết đổi mới thái độ phục vụ

  ANTĐ - Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ninh ngày 23-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sau nhiều giải pháp nhằm nâng cao nguồn nhân lực, chất lượng khám, chữa bệnh thì tiêu chí sự hài lòng của người bệnh chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của bệnh viện, là bước tiến mới của ngành y tế. 

 • Tự xét mình, khó lắm!

  Tự xét mình, khó lắm!

  ANTĐ - Tình cờ trong quán cà phê phố cổ, tôi quen một phóng viên nước ngoài, sau thành thân thiết. Làm nghề viết báo, nay đọc mai quên, nhưng anh lại mê triết học. Nhìn mọi sự ở đời, anh hay truy nguyên, rồi triết lý. Anh thường nhắc câu nói của triết gia Hy Lạp cổ Socrates: “ Phải tự xét mình, bởi vì sống mà không suy xét không đáng gọi là sống”.

 • Trông cứ tưởng là sướng

  Trông cứ tưởng là sướng

  ANTĐ - Trẻ em có lẽ là một trong rất ít “thước đo” chuẩn xác nhất sự phát triển bền vững của một xã hội. Ông có cho rằng trẻ con bây giờ sung sướng hơn thời chúng ta còn bé không?

 • May mà còn biết buồn

  May mà còn biết buồn

  ANTĐ - Giá như được… đóng góp ý kiến cho các bậc tiền bối thì tôi xin mạn phép nói rằng có những thước đo, chuẩn mực rất khó cho thế hệ sau áp dụng.

 • Thí sinh Miss Teen: Son phấn nhạt nhòa vì nước mắt!

  Thí sinh Miss Teen: Son phấn nhạt nhòa vì nước mắt!

  ANTĐ - Nhằm tìm ra một gương mặt Miss Teen không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn cần phải có một sức khỏe tốt, nên thử thách tiết theo mà 12 cô gái của cuộc thi Miss Teen 2012 cần vượt qua có chủ đề Dinh dưỡng và sức khỏe. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thử thách này đã khiến nhiều cô gái "chân yếu tay mềm" khóc nức nở. 

 • Áo trái

  Áo trái

  ANTĐ - Bắt đầu từ chiếc áo may ô mặc trái trong bữa cơm chiều muộn nóng nực. Người vợ cố nhớ sáng nay xem trước khi đi chồng đã mặc nó như thế nào, nhưng chịu, vì từ khi vợ còn loay hoay trong nhà vệ sinh thì chồng đã chọn lựa, đóng bộ xong. Chợt nhớ, hình như lâu rồi chồng không còn nhí nhảnh chờ vợ bên tủ quần áo, vừa cười vừa nói: "Hôm nay vợ duyệt cho mặc cái áo nào đi làm đây"? 

 • Diệu kỳ và thú vị con số 3 trong văn hóa Việt Nam

  Diệu kỳ và thú vị con số 3 trong văn hóa Việt Nam

  ANTĐ - Số 3 trong tiếng Việt có hai từ biểu đạt là: “Ba” (từ thuần Việt) và “Tam” (từ vay mượn của tiếng Hán). Nghĩa của “Ba, Tam” về cơ bản là giống nhau. Nhưng tần suất sử dụng của “Ba” cao và mang ý nghĩa văn hóa phong phú hơn “Tam”.