Ông Nguyễn Dương Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình:

Thực hiện nghiêm chỉ đạo không để người dân thiếu lương thực, nhu yếu phẩm

  • 09/03/2020 06:11
  • 0 bình luận
  • Quang Trường (Ghi)
  • In bài
ANTD.VN - Ngay trong đêm 6-3, UBND phường Trúc Bạch đã thành lập 2 tổ công tác đến từng hộ dân trên địa bàn để nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống, đồng thời rà soát những người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Sau khi phân loại, thống kê, có 66 hộ với 189 người dân thuộc diện cách ly tại khu phố. Những trường hợp này sau khi được động viên, tuyên truyền, đều đồng tình, ủng hộ, hợp tác thực hiện tốt các yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan chức năng. 
Lực lượng Công an lập chốt chặn đảm bảo phòng dịch trên phố Trúc Bạch tối 6-3

Lực lượng Công an lập chốt chặn đảm bảo phòng dịch trên phố Trúc Bạch tối 6-3

Sáng 7-3, UBND phường đã phối hợp với Công an quận và lực lượng của Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại ngôi nhà có người nhiễm Covid-19 và tuyến phố Trúc Bạch… Bên cạnh đó, để đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ dân bị cách ly, chúng tôi đã rà soát, thống kê nhu cầu nhu yếu phẩm, từ đó cung cấp cho các hộ dân ngay trong sáng 7-3. Nguồn cung cấp nhu yếu phẩm được bảo đảm từ ngân sách của quận và sẽ tiến hành trong nhiều đợt theo định mức đã được các cơ quan chuyên môn tính toán phù hợp với nhu cầu thiết yếu cũng như bảo đảm sức khỏe của người dân. 

Trưa cùng ngày, phường đã hỗ trợ suất ăn cho các hộ dân chưa có điều kiện nấu cơm. Ngoài ra, chúng tôi cũng hết sức quan tâm đến việc nắm bắt lịch sử đi lại của những nước ngoài có mặt trên địa bàn. Những trường hợp cần nhu yếu phẩm cũng sẽ được quan tâm, đáp ứng. Một vấn đề khác là các phương án bảo đảm việc khám chữa bệnh, cấp cứu y tế thông thường hay thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải y tế… đều đã được chúng tôi thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục