• Đừng so sánh mình với bất kỳ ai

  Đừng so sánh mình với bất kỳ ai

  ANTĐ - Công ty nơi Victor đang làm việc rất coi trọng kỷ luật nơi công sở, nhất là giờ giấc làm việc, quy định mọi người phải có mặt ở văn phòng đúng 8 giờ sáng hàng ngày và chỉ được rời bàn làm việc từ 6 giờ chiều.

 • “Tái” mãi mà không “chín”

  “Tái” mãi mà không “chín”

  ANTĐ - Tiếng Việt, nếu chiết tự ra mới thấy có rất nhiều ngữ nghĩa, màu sắc. Chẳng hạn chữ tái, hiểu nôm na là chưa chín. Nhưng mở rộng ra còn vô khối nghĩa như tái giá, tái ngộ, tái xuất, tái cơ cấu...

 • Vẫn nặng tâm lý sính ngoại

  Vẫn nặng tâm lý sính ngoại

  ANTĐ - Trước thông tin thu hồi các lô sản phẩm Similac GainPlus Eye-Q nghi vấn nhiễm vi khuẩn gây bệnh độc thịt, chị Trịnh Ngọc Nguyệt (24 tuổi, trú tại Trương Định, Hà Nội) băn khoăn về chất lượng các mặt hàng nhập ngoại.

 • Không để lợi dụng “té giá theo lương”

  Không để lợi dụng “té giá theo lương”

  ANTĐ - Trong nội dung trả lời phỏng vấn báo chí, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, duy trì tăng trưởng, thực hiện tốt kế hoạch 6 tháng cuối năm, trong đó, tập trung điều hành chủ động, linh hoạt, phù hợp các giải pháp tiền tệ, tài khóa, thị trường giá cả để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

 • Lãnh đạo “tố” nhau, công nhân khốn đốn

  Lãnh đạo “tố” nhau, công nhân khốn đốn

  ANTĐ - Từ một doanh nghiệp Nhà nước có uy tín, sau hơn 10 năm cổ phần hóa, Công ty CP Cơ kim khí Hà Nội dần teo tóp và hiện đứng trước bờ vực phá sản. Thay vì ngồi lại với nhau nhằm tìm cách vực dậy doanh nghiệp, mới đây các thành viên HĐQT của công ty này lại kiện nhau ra tòa.  

 • Tranh chấp kinh tế và những bài học chủ quan

  Tranh chấp kinh tế và những bài học chủ quan

  ANTĐ - Trong tiến trình phát triển chung của kinh tế thương mại, việc cạnh tranh đôi khi dẫn đến khả năng tranh chấp, kiện tụng giữa các doanh nghiệp (DN) là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt số vụ tranh chấp giữa DN Việt Nam với DN nước ngoài có chiều hướng gia tăng. Song thực tế lại chứng minh, không phải các DN không biết, không lường trước khả năng sẽ xảy ra tranh chấp.  Có đến “n” câu chuyện “gót chân Asin”, vậy mà các DN tham gia sân chơi nhưng lại không biết cách chơi.

 • “Bánh vẽ” du lịch thưởng tiền

  “Bánh vẽ” du lịch thưởng tiền

  ANTĐ - “Mọi khách hàng đều có cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới giá rẻ, nhận quà thưởng có giá trị như: xe hơi, du thuyền, biệt thự, có cơ hội trở thành hội viên, được cấp mã số, tích luỹ điểm...”. Đây là một trong những quảng cáo xuất hiện trên internet của một số tập đoàn du lịch quốc tế trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, khách hàng có thể gặp rủi ro khó lường nếu lỡ tham gia…

 • Nắm tay cho chắc

  Nắm tay cho chắc

  ANTĐ - Liên tiếp trong những năm gần đây, nhiều quốc gia giàu và mạnh về kinh tế, tài chính; chặt chẽ, kín kẽ về luật pháp cũng phải lao đao, vất vả chống đỡ trước “cơn lũ” hàng hóa từ Trung Quốc. Từ các nước châu Âu tới châu Á, Mỹ... đều phải chống chọi hết sức khó khăn, nói gì Việt Nam liền tường vách, chung phên giậu chẳng khác gì “cửa xả lũ” hàng hóa từ phương Bắc. Xuất đi 1 đồng “của ngon”, nhập về 5 đồng “của rẻ, của ôi”, đến bao giờ mới tỉnh ngộ?