Thừa nhận "lộ bài", thầy Park tiết lộ phương án chiến thuật mới

  • 21/12/2020 11:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - HLV Park Hang-seo cho biết đang tiến hành xây dựng chiến thuật mới cho cả ĐTQG và U22 Việt Nam, song vấn đề này phụ thuộc nhiều yếu tố, không thể hoàn thiện trong ngày một ngày hai.

Sau đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19, từ đầu tháng 12-2020, ĐTQG và U22 Việt Nam hội quân trở lại để chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng năm sau gồm vòng loại World Cup, AFF Cup, SEA Games và vòng loại U23 châu Á.

HLV Park Hang-seo bày tỏ rất muốn có những trận giao hữu quốc tế, song do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên điều này là bất khả kháng, vì vậy phải thay thế bằng cách cho hai đội tuyển đá giao hữu nội bộ (vào ngày 23-12 và 27-12).

Thừa nhận "lộ bài", thầy Park tiết lộ phương án chiến thuật mới ảnh 1

Đỏ mắt tìm tiền đạo mới nhưng chưa thấy, HLV Park Hang-seo tạm thời vẫn phải trông cậy vào các gương mặt tiền đạo cũ như Tiến Linh

Chiến lược gia người Hàn bày tỏ lo lắng rằng thời gian qua, các đối thủ đã dần bắt bài lối chơi dựa trên sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của các đội tuyển Việt Nam, vốn được ông xây dựng từ 2017.

HLV Park Hang-seo tiết lộ đang nghiên cứu cách thay đổi. Theo ông, xây dựng chiến thuật dựa vào hai yếu tố. Một là nguồn lực cầu thủ đang có. Hai là năng lực, tài năng từng cá nhân cầu thủ.

"Cá nhân tôi thì coi trọng yếu tố thứ hai hơn. Đúng là thời gian gần đây chúng ta đã lộ bài, nhưng để xây dựng lối chơi, đặc biệt là tính tổ chức của đội không phải ngày một ngày hai. Vì vậy phải tiếp tục phát huy tố chất có sẵn của cầu thủ Việt, những ưu điểm đã đạt được thời gian qua", ông Park nói.

Theo HLV vô địch AFF Cup 2018, sơ đồ 3 trung vệ được giữ nguyên, sự điều chỉnh sẽ tới ở hàng tiền vệ và tiền đạo. Vấn đề đáng ngại nhất lúc này của cả hai đội tuyển là tiền đạo, khi giải V-League phụ thuộc quá nhiều tiền đạo ngoại binh.

"Tôi đã đỏ mắt đi tìm tiền đạo mới nhưng chưa thấy, còn hàng tiền vệ thì đã thấy vài nhân tố mới rồi. Việc xây dựng đội tuyển lúc này sẽ ưu tiên bảo đảm duy trì tính chiến đấu và sự cạnh tranh", thầy Park nói thêm.

Ở hàng thủ, nơi sơ đồ 3 trung vệ từng là điểm tựa chắc chắn làm nên thành công của các đội tuyển hiện cũng đang gặp vấn đề khi một loạt trụ cột như Duy Mạnh, Đình Trọng và mới đây là Văn Hậu gặp chấn thương.

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải thừa nhận có chút khó khăn khi phải tập làm quen với các trung vệ mới thay thế để đá cặp, song anh cho rằng đó là điều mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải thích nghi.

"Ngoài Tiến Dũng, các cầu thủ triệu tập lần này đều thể hiện tốt. Hệ thống phòng ngự cũng được ban huấn luyện quan tâm, cho tập rất kỹ. Đây là cơ hội tốt để các cầu thủ hoà nhập với nhau. Qua theo dõi tôi nhận thấy các thủ môn năng lực tốt, chăm chỉ. Đó là điều tốt cho đội tuyển. Khi các cầu thủ thể hiện phong độ tốt thì sẽ tạo sự cạnh tranh, không riêng hàng phòng ngự mà các tuyến khác nữa", đội trưởng ĐTQG nói.

Tin cùng chuyên mục