Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội

  • 20/02/2021 21:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 20-2, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cùng 9 quan chức trong nội các vừa vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội theo đề nghị của phe đối lập.

Cuộc bỏ phiếu đối với ông Prayut diễn ra sáng ngày 20-2 sau 4 ngày tranh luận này lửa từ 16 đến 19-2, trong đó phe đối lập chỉ trích chính phủ về việc xử lý sự bùng phát của dịch Covid-19, tình trạng suy thoái kinh tế và cáo buộc tham nhũng.

Với 272 phiếu thuận, 206 phiếu chống và 3 phiếu trắng, lần thứ hai trong nhiệm kỳ này, Thủ tướng Prayut đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Trước đó, vào hồi tháng 2-2020, ông cũng dễ dàng vượt qua cuộc bỏ phiếu tương tự được phát động bởi phe đối lập.

Ngoài ông Prayut, 8 bộ trưởng và Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon cũng vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội diễn ra vào chiều 20-2-2021.

"Cuộc bỏ phiếu cho thấy có sự tín nhiệm với thủ tướng và quan chức", Chủ tịch quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai tuyên bố kết quả.

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội ảnh 1

Thủ tướng Prayuth vẫn được đa số thành viên quốc hội tín nhiệm

Việc Thủ tướng Prayuth vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm là điều có thể đoán trước do chính phủ liên minh của ông chiếm đa số tại quốc hội.

Bất bình với kết quả này, các nhóm phản đối chính phủ đã kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình tại giao lộ Kiak Kai gần tòa nhà quốc hội.

Các nhà chức trách Thái Lan cho biết, họ đã lên kế hoạch triển khai hơn 12.000 cảnh sát kiểm soát đám đông để ngăn chặn các cuộc biểu tình tiềm tàng.

Các cuộc biểu tình do thanh niên đứng đầu từ đã thu hút hàng trăm nghìn người tham gia từ năm 2020 đến nay. Phong trào tới nay đã lan tới nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục