Chính phủ Ấn Độ cung cấp chế độ an ninh đặc biệt những quan chức cấp cao như thẩm phán, thị trưởng và chính trị gia. Tuy nhiên, ông Ambani là người duy nhất không nằm trong chính phủ nhưng vẫn được hưởng chế độ bảo vệ này.
Các cấp độ bảo vệ sẽ được phân biệt bằng số nhân sự, xe ô tô và vũ khí của vệ sĩ. Cấp Z+ cao nhất hiện chỉ được áp dụng với 17 cá nhân tại Ấn Độ bao gồm Thủ tướng Narenda Modi.
Cụ thể, với mức Z+, ông Ambani được bảo vệ bởi 55 vệ sĩ, bao gồm ít nhất 10 nhân viên an ninh quốc gia cấp cao làm việc 24/7. Những nhân viên này được phép mang vũ khí hạng nặng hơn so với nhân viên của các công ty bảo vệ thông thường.
Chính phủ bắt đầu bảo vệ cho tỷ phú Ambani sau khi ông nhận được thư nặc danh đe dọa vào năm 2008. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải nhiều lời chỉ trích.
Nhiều người cáo buộc chính phủ Ấn Độ thiên vị người giàu và khuyến khích mua sự bảo vệ. Mặc dù vậy, New Delhi vẫn bảo vệ quyết định của mình vì cho rằng ông Ambani đang phải đối mặt với các mối đe dọa đến tính mạng.
Do không phải quan chức chính phủ mà ông Ambani phải tự trả lương cho nhân viên an ninh cấp cao với ước tính vào khoảng 22.000 USD/người/tháng.
Ngoài ra, tỷ phú 63 tuổi cũng phải cung cấp nơi ở cho nhân viên an ninh như khu sinh hoạt, nhà vệ sinh và địa điểm nấu ăn.
Sự bảo vệ dành cho ông Ambani thậm chí còn đặc biệt hơn khi ngoài nhân viên chính quyền, ông đã thuê cả quan chức đã nghỉ hưu từ lực lượng an ninh quốc gia.
Tất cả những xe ô tô chở ông Ambani đều được bọc thép và chống đạn. Ngoài ra, ông cũng không bao giờ rời khỏi nhà mà không có đoàn xe an ninh đi cùng.
Gia đình Ambani nổi tiếng với việc di chuyển khắp đất nước trên những chiếc xe ô tô bọc thép và có nhiều thiết bị an ninh đặc biệt.
Đội xe an ninh đều do chính ông Ambani lựa chọn, bao gồm Mercedes-AMG G63, Range Rover Vogue, Land Rover Discovery Sport và BMW X5.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] "Choáng" với mức độ bảo vệ an ninh của tỉ phú giàu nhất Ấn Độ

  • 20/02/2021 12:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Việc các tỉ phú và người nổi tiếng có vệ sĩ vây quanh mọi lúc mọi nơi là điều thường xảy ra. Tuy nhiên, trường hợp của tỉ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani lại vô cùng đáng chú ý khi ông được bảo vệ ngang Thủ tướng Narenda Modi.

Theo SCMP

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC