Thủ tướng Đức không thay đổi chính sách nhập cư

  • 01/10/2016 16:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 1-10 khẳng định, bà sẽ không thay đổi chính sách nhập cư, hai tuần sau khi bà mong ước có thể đảo ngược thời gian để có thể chuẩn bị tốt hơn để đón dòng người nhập cư vào Đức hồi năm ngoái. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel

“Tôi không thay đổi chính sách của mình, mà thực hiện chính sách. Tôi không thấy sự thay đổi nào khác hơn ngoài việc giải quyết công việc một cách mạch lạc trong nhiều, nhiều tháng nữa”, bà Merkel nói với báo Saechsische Zeitung của Đức ra ngày 1-10.

Bà Merkel nói rằng, mục tiêu hiện nay là thúc đẩy việc gửi trả về nước những người không đủ điều kiện được xin tị nạn tại Đức, cũng như thúc đẩy đồng thuận về mức hạn ngạch phân bổ người tị nạn trong các nước thành viên Liên minh châu Âu một cách phù hợp

Trước đó, đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel đã bị thất bại nặng nề trong hai cuộc bầu cử cấp bang hồi tháng trước khi cử tri phản ứng với chính sách mở cửa với người nhập cư của bà. Đây là kết quả rất đáng ngại khi chỉ còn một năm nữa là diễn ra cuộc bầu cử cấp liên bang tại Đức. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục