Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ thăm căn cứ quân sự giáp biên giới Trung Quốc

  • 03/07/2020 17:45
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 3-7-2020 đã có chuyến thăm không báo trước tới một căn cứ quân sự ở vùng Ladakh giáp biên giới Trung Quốc, nơi binh lính 2 nước đối đầu trong gần 2 tháng qua.
Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ thăm căn cứ quân sự giáp biên giới Trung Quốc

Ông Modi cùng với tướng lĩnh quân đội đã trò chuyện với các binh sĩ khi ông ngồi trong một chiếc lều tại căn cứ. Bức ảnh được tải lên trên tài khoản Instagram của ông Modi viết “Trò chuyện với binh sỹ lực lượng vũ trang dũng cảm của chúng ta”.

Chuyến thăm của Thủ tướng Modi diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang đẩy mạnh xây dựng quân đội ở vùng Ladakh sau trận chiến tay đôi giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc vào ngày 15-6 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Đây là cuộc va chạm tồi tệ nhất giữa hai nước lớn hàng đầu châu Á trong hơn 40 năm qua. Các quan chức Ấn Độ nói rằng Trung Quốc cũng có thương vong, nhưng Bắc Kinh không xác nhận điều này.

Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ thăm căn cứ quân sự giáp biên giới Trung Quốc

Cùng ngày, lãnh đạo đảng Bharatiya Janata ông B.L. Santhosh cho biết thêm, Thủ tướng Modi cũng sẽ gặp gỡ những người lính bị thương và điều đó sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần lớn cho binh sĩ.

Kể từ sau vụ đối đầu đẫm máu giữa tháng 6, Ấn Độ đã cử một lượng lớn quân tiếp viện, thiết bị quân sự và máy bay chiến đấu tới khu vực biên giới Ladakh. Hai nước có đường biên giới tranh chấp gần 3.500 km. Nguồn tin cho hay, một số vòng đàm phán quân sự và ngoại giao để chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện tại ở Ladakh đã không thành công.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục