Thủ lĩnh IS tuyên bố bắn rơi máy bay Nga đã bị tiêu diệt

  • 10/11/2015 16:56
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ashraf Ali al-Gharably - Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại tỉnh Sinai, Ai Cập – kẻ từng đứng ra nhận trách nhiệm bắn rơi máy bay Nga, đã bị cảnh sát Ai Cập tiêu diệt.

Thủ lĩnh IS tuyên bố bắn rơi máy bay Nga đã bị tiêu diệt ảnh 1 Hiện trường máy bay chở khách của Nga rơi

Một quan chức cảnh sát địa phương cho biết, trong quá trình thực hiện hành động vây bắt Gharably tại khu vực đông bắc Thủ đô Cairo, phần tử khủng bố này đã phát giác và sau đó nổ súng về phía cảnh sát, nhằm mục đích tháo chạy, ngay lập tức cảnh sát Cairo nổ súng tiêu diệt đối tượng ngay tại hiện trường.

Gharably được coi là kẻ chịu trách nhiệm nhiều vụ ám sát, tấn công đẫm máu xảy ra tại Ai Cập trước đây và đang có kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn tại Thủ đô Cairo.

Công tác điều tra về nguyên nhân tai nạn máy bay A321 đang được tiến hành một cách thận trọng. Tuy chưa có kết luận chính xác nào được đưa ra, nhưng phía Nga đã có phần nghi ngờ về một quả bom được đặt trên máy bay dẫn đến thảm hoạ vụ rơi máy bay vừa qua. Mấy ngày trước, ông Philip Hammond – Ngoại trưởng Anh cũng đã đưa ra nhận định, khả năng xảy ra một vụ nổ trên máy bay là rất cao.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục