THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam phát hành đơn tuyển sinh lớp 6

  • 01/06/2016 17:05
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Một trong những trường có tỷ lệ chọn cao nhất trong đợt tuyển sinh đầu cấp năm nay tại Hà Nội - THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã công bố kế hoạch và tiêu chí xét tuyển 200 học sinh lớp 6 năm học mới.

Ngày 1-6, bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 trường này năm học 2016-2017 với chỉ tiêu 200 học sinh.

Theo kế hoạch, ngày 5-6 nhà trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017 trên website nhà trường. Những học sinh không in được đơn, trường sẽ phát miễn phí ngày 11, 12-6 theo giờ hành chính.

Từ 15 đến 17-6 nhà trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển vào lớp 6. Từ 23, 24-6 trường thông báo cáo dữ liệu xét tuyển của học sinh và nhận đơn xin chỉnh sửa dữ liệu chưa đúng tại trường.

Ngày 29-6, trường thông báo kết quả trúng tuyển. Từ 1 đến 3-7 trường tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

Các năm trước lượng hồ sơ xét tuyển vào trường này lên đến 3.000 hồ sơ để chọn ra 200 học sinh

Các năm trước lượng hồ sơ xét tuyển vào trường này lên đến 3.000 hồ sơ để chọn ra 200 học sinh

Đối tượng tuyển sinh lớp 6 của trường năm nay là học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học và phải đạt học lực giỏi ở các năm lớp 1, 2, 3; được đánh giá hoàn thành học lớp 4,5.

Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm của học sinh với hai môn tiếng Việt và Toán phải đạt từ 19 điểm trở lên. Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Căn cứ xét tuyển của trường là xét kết quả học tập từng năm học, cụ thể là điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn Khoa học, môn Lịch sử, Địa Lý.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng đưa ra bảng quy đổi điểm kết quả học tập của học sinh theo từng năm học, quy đổi điểm ưu tiên và khuyến khích cùng thông tin về việc chỉ được tính điểm khuyến khích cho học sinh tham gia các giải theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Mức điểm quy đổi kết quả học tập của học sinh tối đa là 200 điểm.

Điểm ưu tiên dành cho đối tượng diện chính sách được hưởng ưu tiên. Điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tặng Bằng khen cấp Thành phố, Bộ GD-ĐT, Nhà nước và những học sinh đạt được thành tích cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi theo quy định của Sở GD-ĐT. Theo công bố của trường này, mức điểm khuyến khích cao nhất là 10 điểm với giải nhất cuộc thi quốc gia. Học sinh chỉ được hưởng một mức cộng điểm áp dụng cho loại  giải thưởng cao nhất nếu đạt nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi.

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu được giao, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi đã quy định với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Tin cùng chuyên mục