Thông tin mới nhất về công dân Việt Nam tại các vùng dịch Covid-19

  • 20/02/2020 17:48
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 20-2, tại buổi họp báo thường kỳ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã thông tin về công dân Việt Nam tại các vùng dịch, cũng như tình hình điều trị của 1 công dân Việt Nam nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại Trung Quốc.
Dịch Covid-19 đã lây lan ra nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới

Dịch Covid-19 đã lây lan ra nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới

“Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc cũng như những nước đang có dịch. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đang theo dõi chặt chẽ, cập nhật tình hình diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng bảo hộ công dân, giữ liên lạc với các công dân Việt Nam và sẵn sàng bảo hộ công dân khi cần thiết. Theo báo cáo từ các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, ngoài trường hợp người Việt ở Trung Quốc bị nhiễm virus đang điều trị, hiện chưa có thêm công dân nào khác”, ông Đoàn Khắc Việt cho biết.

Về việc công dân Việt Nam hiện đang điều trị tại Bệnh viện số 5 tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, ông Việt cho hay, theo thông tin của cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc báo về, tình trạng của công dân Việt Nam đã có chuyển biến tốt và đang được điều trị rất tích cực. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc vẫn thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với những công dân đã liên hệ với sứ quán, yêu cầu bảo hộ công dân.

Tin cùng chuyên mục