Thông tin bất ngờ về nghi can chủ mưu loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka

  • 26/04/2019 19:34
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo thủ lĩnh nhóm Hồi giáo cực đoan bị tình nghi có liên quan đến loạt vụ đánh bom đẫm máu tại Sri Lanka hôm 21-4, cách đây 2 năm nhóm đã khai trừ kẻ bị cáo buộc là chủ mưu các vụ tấn công.
Nghi can Mohamed Hasim Mohamed Zahran (đứng giữa)

Nghi can Mohamed Hasim Mohamed Zahran (đứng giữa)

Thủ lĩnh nhóm National Towheeth Jamaath là Mohamed Yoosuf Mohamed Thoufeek trả lời phỏng vấn của Đài NHK từ miền Đông Sri Lanka.

Thoufeek nhắc tới Mohamed Hasim Mohamed Zahran, người đang bị giới chức Sri Lanka nghi ngờ đứng sau các vụ tấn công và đích thân thực hiện 1 vụ đánh bom liều chết. Nhà chức trách cũng cho rằng Zahran là thành viên cấp cao của nhóm trên.

Thoufeek cho biết Zahran là thành viên sáng lập nhưng đã bị nhóm khai trừ năm 2017 khi bất ngờ trở nên quá khích.


Theo Thoufeek, Zahran đã mất tích kể từ sau khi đụng độ với cảnh sát trong một cuộc biểu tình ủng hộ Hồi giáo vào năm 2017, và người này đã bị tẩy não trong 2 năm sau khi bị khai trừ khỏi nhóm.

Nhà chức trách Sri Lanka và Ấn Độ nghi ngờ Zahran đã chuyển tới bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ sau khi bị khai trừ khỏi nhóm, đồng thời cho rằng Zahran có thể liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong thời gian ở Ấn Độ. Hiện Sri Lanka và Ấn Độ đang phối hợp để xâu chuỗi các sự kiện xung quanh loạt vụ tấn công.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục