Vụ đánh bom khủng bố Sri Lanka: Khó khăn trong việc xác định số nạn nhân tử vong

  • 26/04/2019 07:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Sri Lanka vừa sửa đổi số liệu về người thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom vào hôm 22-4 xuống còn 253 người với lí do gặp khó khăn trong việc xác định các phần của thi thể nạn nhân.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene, số người thiệt mạng là 253 người không phải là 359 người như ban đầu.

“Bất kì số liệu nào ở thời điểm này cũng là ước lượng, đó có thể là 250 hoặc 260, tôi không thể nói chính xác. Có quá nhiều phần thi thể và khó đưa ra số liệu chuẩn”, giám đốc cơ quan y tế Sri Lanka Anil Jasinghe cho hay.

Chưa thể đưa ra con số chính xác nạn nhân bị thiệt mạng trong v

Chưa thể đưa ra con số chính xác nạn nhân bị thiệt mạng trong v

ụ đánh bom ở Sri Lanka

Loạt vụ đánh bom vào 3 nhà thờ và 4 khách sạn ở Sri Lanka đã để lộ ra nhiều lỗ hổng trong hoạt động tình báo của quốc gia này, cũng như sự bất đồng trong giới lãnh đạo an ninh khiến sự phối hợp ngăn chặn khủng bố trở nên khó khăn hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Hemasiri Fernando đã xin từ chức vào hôm 25-4 mặc dù ông khẳng định rằng, chính quyền nước này đã có động thái ngăn chặn sau khi nhận được thông tin tình báo từ Ấn Độ về khả năng xảy ra khủng bố.

Cảnh sát đã công bố tên và ảnh của 4 nghi phạm nam và 3 nghi phạm nữ bị truy nã vì có liên quan đến vụ tấn công.

Phần lớn nạn nhân của thảm họa này là người Sri Lanka nhưng cũng có ít nhất 38 người nước ngoài thiệt mạng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này. Trong khi đó, chính quyền địa phương tin rằng 2 nhóm phiến quân địa phương National Thawheed Jama’ut và Jammiyathul Millathu Ibrahim thực hiện vụ tấn công với sự hỗ trợ của tổ chức khủng bố nước ngoài.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục