Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục tấn công ở Syria bất chấp những đe dọa trừng phạt

  • 16/10/2019 15:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 15-10 cho biết, Ankara sẽ tiếp tục chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình" ở Đông Bắc Syria bất chấp những đe dọa trừng phạt từ Mỹ và phương Tây.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Họ nói 'tuyên bố ngừng bắn'. Chúng tôi sẽ không bao giờ tuyên bố ngừng bắn. Họ đang gây áp lực buộc chúng tôi phải dừng hoạt động. Họ đang tuyên bố các lệnh trừng phạt. Tôi khẳng định các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được mục tiêu. Chúng tôi không lo lắng về bất kỳ lệnh trừng phạt nào", ông Erdogan nói với các phóng viên trên chuyến bay về nước từ Thủ đô Baku, Azerbaijan.

Vào hôm 14-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới việc Ankara phát động Chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” tấn công lực lượng người Kurd vốn là đồng minh của Washington ở Đông Bắc Syria.

Một quan chức cấp cao từ Nhà Trắng cho biết, Washington sẽ áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt hơn để buộc Ankara ngừng bắn và hoãn các cuộc tấn công của mình vào miền Bắc Syria.

Trước đó, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã lên án chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria gây suy yếu nghiêm trọng sự ổn định và an ninh của khu vực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục