Người Kurd phản công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, giành lại thị trấn chiến lược Ras al-Ayn

  • 16/10/2019 12:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Kênh truyền hình Hadath ngày 16-10 đưa tin cho biết, các lực lượng người Kurd  đã giành lại được quyền kiểm soát thị trấn biên giới chiến lược Ras al-Ayn ở Đông Bắc Syria trong một cuộc phản công nhằm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
Các tay súng người Kurd tại Đông Bắc Syria chống trả quyết liệt cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 15-10-2019

Các tay súng người Kurd tại Đông Bắc Syria chống trả quyết liệt cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 15-10-2019

Theo nguồn tin, vào ngày 15-10 đã xảy ra một cuộc giao tranh khốc liệt giữa Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại vùng ngoại ô Ras al-Ayn. Sau nhiều giờ giao chiến ác liệt, các tay súng người Kurd đã giành lại được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược này.

YPG hiện đang tham gia vào cuộc tấn công gần thị trấn Tell Halaf do quân đội Syria Tự do (FSA) – lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, kiểm soát.

Nhiều nguồn tin khác từ chiến trường cũng đã ghi nhận một số cuộc giao tranh khác xảy ra rải rác gần thị trấn Kobane nằm bên bờ Đông sông Euphrates.

Trước đó, vào ngày 14-10, các lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria đã đánh chặn thành công kế hoạch của đối phương nhằm chia cắt tuyến đường quốc lộ chiến lược chạy dọc biên giới và kết nối thành phố Aleppo với thành phố Al Hasakah, thủ phủ tỉnh Al-Hasakah. Cùng lúc, các lực lượng của quân đội Syria đã tiến vào và kiểm soát thị trấn Tel Tamer, nằm cách biên giới khoảng 30km.

Diễn biến mới này diễn ra một ngày sau khi các lực lượng người Kurd đạt được thỏa thuận với quân đội chính phủ Syria, theo đó mở đường cho việc quân đội Syria tham chiến tại khu vực của người Kurd ở Đông Bắc.

Vào ngày 9-10, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch quân sự mang tên “Mùa Xuân Hòa Bình” tại miền Bắc Syria nhằm truy quét các lực lượng người Kurd ra khỏi khu vực. Tuy nhiên, hoạt động này của Ankara đã vấp phải sự phản đối và chỉ trích mạnh mẽ của dư luận quốc tế, trong đó có cả các đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ trong NATO.  

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục