Mỹ "giật mình" khi phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn áp sát ở miền Bắc Syria

  • 16/10/2019 09:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay tiêm kích và trực thăng tấn công của Mỹ đã được điều đến xua đuổi các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở miền Bắc Syria sau khi họ tiến rất gần quân đội Mỹ tại Ain Issa, Lầu Năm Góc cho biết.
Máy bay tiêm kích F-15 của Không quân Mỹ

Máy bay tiêm kích F-15 của Không quân Mỹ

Theo một quan chức Mỹ giấu tên, các máy bay tiêm kích F-15 và trực thăng tấn công AH-64 Apache đã được sử dụng hôm 15-10, sau khi các phiến quân “vi phạm thỏa thuận hiện hành” không đe dọa quân đội Mỹ. Mỹ đã gửi khiếu nại chính thức tới quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua các kênh ngoại giao, quan chức này nói thêm.

Mặc dù quân đội Mỹ đã rút khỏi Syria trong tuần qua, một số người điều hành Lực lượng đặc biệt dường như vẫn ở khu vực Ain Issa, nằm trên đường cao tốc M-4 chiến lược, giữa biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ và Raqqa, nơi từng là thủ phủ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” với mục đích thành lập một vùng an toàn bên trong Syria - chủ yếu trên lãnh thổ do dân quân người Kurd kiểm soát. Lực lượng này là đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố IS, nhưng lại bị Ankara coi là tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục