Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không "lùi bước dù là nhỏ nhất" ở Idlib, Syria

  • 26/02/2020 18:13
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố thời gian mà Ankara để cho Damascus rút quân khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib của Syria sắp kết thúc, đồng thời nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không “lùi bước dù là nhỏ nhất” ở tỉnh này.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ hướng dẫn xe tăng vào vị trí gần biên giới với Syria

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ hướng dẫn xe tăng vào vị trí gần biên giới với Syria

“Chúng tôi muốn nhắc nhở những người cố gắng dồn Thổ Nhĩ Kỳ vào chân tường bằng cách áp đặt chương trình nghị sự của riêng họ, rằng chúng tôi không phải là khách trong khu vực này, mà là chủ nhân của nó”, ông Erdogan nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ không loại trừ việc “tích cực can thiệp” như là một cách để đạt được các mục tiêu của nước này ở Idlib. Tuy nhiên, Tổng thống Erdogan nói thêm rằng ông đã đề nghị Tổng thống Nga, Vladimir Putin tìm cách thuyết phục Tổng thống Syria Bashar Assad chấm dứt các cuộc tấn công ở Idlib.

Ông Erdogan cũng cho hay, Ankara sẽ tạo ra các điều kiện cần thiết cho người Syria trở về nhà họ an toàn ở tỉnh này.

Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong bối cảnh truyền thông đưa tin rằng, Ankara đang tái triển khai các xe tăng từ khắp nước này tới biên giới với Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần cáo buộc quân đội Syria tấn công lực lượng của họ tại các tiền đồn ở Idlib trong vài tháng qua cũng như vi phạm thỏa thuận Sochi - vốn thiết lập khu vực phi quân sự ở tỉnh này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục