Không quân Nga thất bại khi không giúp được SAA chiếm lại Nairab ở Idlib

  • 26/02/2020 18:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trang tin BulgarianMilitary dẫn nguồn từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, hàng loạt các cuộc không kích được lực lượng không quân Nga thực hiện ở nhiều tỉnh của Syria trong ngày 24-2 đã không thành công.
Chiến đấu cơ Nga xuất kích làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Idlib, Syria

Chiến đấu cơ Nga xuất kích làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Idlib, Syria

Theo SOHR, vào ngày 24-2, Nga đã thực hiện các cuộc không kích đầu tiên vào Nairab, phía Đông Nam Aleppo, ở miền Bắc Syria, chỉ vài giờ sau khi các phiến quân chiếm được khu định cư này.

Tuy nhiên, hoạt động quân sự này của Nga đã không thành công, do đó không thể giúp SAA giành lại quyền kiểm soát Nairab sau những trận chiến ác liệt với phe đối lập vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ. SOHR đã không nêu lý do thất bại của không quân Nga.

Ngoài ra, Nga còn tiến hành nhiều cuộc tấn công trên không vào vùng Jebel al-Zawiya gần đó, ở phía Tây Idlib, một số khu vực ở Latakia và Hama. Tổng cộng, không quân Nga đã thực hiện khoảng 137 cuộc không kích vào 3 tỉnh của Syria trong 1 ngày.

Vào ngày 24-2, đài truyền hình Al Arabiya đưa tin cho biết, các trận chiến giành giật Nairab giữa phiến quân và lực lượng chính phủ được bắt đầu từ đêm 24-2 và kết thúc vào sáng 25-2. Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạnh mẽ bằng đạn pháo và tên lửa vào các vị trí của SAA trong khu vực. SAA do không kịp phản kháng đã không thể chống đỡ nổi các làn đạn từ phe đối lập, buộc họ phải rút quân. Hiện khu định cư Nairab vẫn nằm trong quyền kiểm soát của phe thánh chiến.

Theo Bulgarian Military

Tin cùng chuyên mục