Thổ Nhĩ Kỳ "lặng lẽ" ngừng không kích IS tại Syria từ 24-11

  • 07/12/2015 22:12
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiết lộ rằng, dù đã tham gia vào chiến dịch không kích chống IS do Mỹ dẫn đầu song các máy bay chiến đấu của Thổ không ném bom vào những mục tiêu của IS tại Syria, kể từ ngày 24-11 vừa qua.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã không còn nhìn về một hướng sau vụ bắn hạ máy bay gây tranh cãi

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã không còn nhìn về một hướng sau vụ bắn hạ máy bay gây tranh cãi

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã không còn nhìn về một hướng sau vụ bắn hạ máy bay gây tranh cãi Thời điểm Ankara ngừng không kích IS ở Syria chính là khi nước này gây ra vụ việc chấn động thế giới vì đã bắn hạ chiến đấu cơ của Nga với lý do “xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ”.

Theo quan chức giấu tên nói trên, chính Mỹ đã lặng lẽ “bật đèn xanh” cho Thổ Nhĩ Kỳ rút vào yên lặng, với hy vọng tình trạng căng thẳng trong quan hệ giữa Ankara với Moscow lắng dịu.

Trước đó, Mỹ đã liên tục yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách là đồng minh NATO của họ phải đóng một vai trò tích cực hơn nữa trong cuộc chiến chống lại IS ở Syria và Iraq. Nhưng nay, với việc Ankara bắn hạ máy bay Nga, Washington buộc phải để đồng minh của họ ngừng hoạt động trên không phận Syria để tránh mọi va chạm không đáng có với lực lượng của Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục