Thơ Nguyễn xóa toàn bộ clip trên Youtube, tuyên bố không kiếm tiền từ Youtube nữa

  • 16/03/2021 11:45
  • 1 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Sau buổi làm việc đầu tiên với cơ quan chức năng vào chiều qua 15-3, Youtuber Thơ Nguyễn đã chủ động xóa toàn bộ hơn 1000 clip được đăng tải trên kênh này trong suốt nhiều năm qua, đồng thời tuyên bố sẽ không kiếm tiền từ kênh Youtube nữa.

Liên quan đến sự việc Youtuber Thơ Nguyễn đăng tải clip “xin vía búp bê để học giỏi”, chiều qua 15-3, Youtuber này đã có mặt tại Sở Thông tin & Truyền thông Bình Dương để giải trình về sự việc khiến dư luận bức xúc trong thời gian qua. Do Thơ Nguyễn đang sinh sống tại Bình Dương nên vụ việc được Bộ Thông tin & Truyền thông giao cho đơn vị chuyên trách tại địa phương này xử lý. Buổi làm việc có sự tham gia của Công an tỉnh. Trước đó, Bộ Thông tin & Truyền thông cũng đã yêu cầu Tik Tok và Youtube gỡ toàn bộ các video clip có nội dung không phù hợp, có dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc đăng tải nội dung có tính chất “mê tín dị đoan” trên các kênh do Thơ Nguyễn quản lý.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Thơ Nguyễn giải trình, video có nội dung “xin vía búp bê để học giỏi” mà mình đăng tải trên mạng xã hội Tik Tok gồm 2 phần. Trong đó phần 1 là nội dung gây tranh cãi trên cộng đồng mạng, còn phần 2 là video giải thích với các em nhỏ rằng đó chỉ là búp bê thường, không có tác dụng “xin vía” mà muốn học giỏi thì phải tự mình chăm chỉ, siêng năng. Thơ Nguyễn cho rằng do Tik Tok chỉ cho phép đăng tải thời lượng tối đa của mỗi video là 60 giây nên dẫn đến việc mình phải chia clip ra thành 2 video và đăng tải ở hai thời điểm khác nhau gây hiểu lầm.

Thơ Nguyễn xóa toàn bộ clip trên Youtube, tuyên bố không kiếm tiền từ Youtube nữa ảnh 1

Thơ Nguyễn tại buổi làm việc với cơ quan chức năng

Mặc dù đưa ra lý lẽ biện minh cho việc làm của mình song sau khi nghe cơ quan chức năng phân tích nội dung các clip, Thơ Nguyễn đã thừa nhận và nhận thức được hành vi vi phạm. Song trong quá trình làm việc, khi cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận cuối cùng, Youtuber cùng đại diện của cô đã xin phép được tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi vì sức khỏe và tâm lý có dấu hiệu không tốt. Được sự đồng ý từ phía cơ quan chức năng, Thơ Nguyễn sẽ quay trở lại làm việc vào chiều nay 16-3.

Ngay sau khi trở về từ buổi làm việc này, trên kênh Youtube của Thơ Nguyễn bất ngờ đăng tải video clip mới có tên gọi “Tạm biệt”. Xuất hiện trên đoạn clip có thời lượng hơn 7 phút này không phải Thơ Nguyễn mà người quản lý của cô. Người này chia sẻ, Thơ Nguyễn vừa có buổi làm việc với cơ quan chức năng và đang chờ kết luận cuối cùng, đồng thời xác nhận do sức khỏe của Youtuber này yếu nên chủ động xin kết thúc sớm buổi làm việc. Đại diện của Thơ Nguyễn khẳng định, cho dù kết quả buổi làm việc với cơ quan chức năng ra sao thì Thơ Nguyễn cũng chấp nhận và tuân thủ với tinh thần thượng tôn pháp luật.

Đặc biệt, đại diện của Thơ Nguyễn cho biết, sau khi suy nghĩ rất kỹ thì Youtuber này quyết định sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên kênh Youtube và ẩn toàn bộ các video đã đăng tải trên kênh này. Theo đó, phía Thơ Nguyễn giải thích, mặc dù ồn ào trên bắt nguồn từ đoạn video được cô đăng tải trên kênh Tik Tok nhưng phía Youtuber này nhận thấy không chỉ Tik Tok mà Youtube cũng ảnh hưởng rất nhiều vì việc này nên. Do “cảm thấy có lỗi” nên Thơ Nguyễn cũng dã viết email gửi đến đội ngũ phát triển Youtube để xin lỗi, công khai nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra ồn ào trên. Cùng với đó, phía Youtuber bày tỏ mong muốn không ai đăng tải các clip mà mình làm trên bất kỳ nơi nào khác để tránh gây hiểu lầm.

Thơ Nguyễn đăng tải video khóc lóc xin thanh minh về clip "xin vía búp bê học giỏi"

Thơ Nguyễn đăng tải video khóc lóc xin thanh minh về clip "xin vía búp bê học giỏi"

“Thay mặt kênh Thơ Nguyên xin lỗi tất cả mọi người. Cho dù kêt quả buổi làm việc cuối cùng ra sao thì cũng xin chấp nhận, tự kiểm điểm và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành động bọn mình đã gây ra hiểu lầm không đáng có. Cũng mong mọi chuyện dừng lại ở đây” – đại diện của Thơ Nguyễn chia sẻ.

Cũng trong video clip, đại diện của Thơ Nguyễn đã thay mặt Youtuber này đọc bức thư mà cô viết để gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Trong thư, Thơ Nguyễn thừa nhận lỗi vì đã đăng tải video clip gây tranh cãi. Cụ thể, Youtuber cho biết cô có thể nói ra 1000 lời xin lỗi nhưng không thể bù đắp được sự tổn thương, thất vọng từ mọi ngườ và “dù đúng dù sai thì em vẫn là người có lỗi. Lỗi lớn nhất của em là vì sự thiếu sót của bản thân đã gián tiếp gây ra tổn thương cho các em nhỏ”. Youtuber này nói thêm, có thể cách truyền tải và quan điểm của mình chưa phù hợp và nếu sai trái thì xin nhận hình thức xử lý từ pháp luật. Sau cùng, Yotuber này bày tỏ: “Em xin phép được cúi đầu xin lỗi, cúi đầu cảm ơn và tạm biệt các em”.

Tuy đưa ra lời tạm biệt và chủ động ẩn tất cả các video clip trên kênh Youtube xong cuối đoạn video clip, đại diện Thơ Nguyễn cho biết: “đã đến lúc cần phải mạnh mẽ hơn, đứng dậy, lạc quan sống tiếp để xây dựng một phiên bản mới hoàn thiện tốt đẹp hơn”. Điều này khiến nhiều người cho rằng có thể Thơ Nguyễn đóng lại kênh này nhưng bỏ ngỏ khả năng xây dựng một kênh mới.

Hiện kênh Youtube chính thức của Thơ Nguyễn chỉ còn lại 2 video clip: video giải thích về clip “xin vía búp bê để học giỏi” và video “Tạm biệt” trên. Theo số liệu từ một website theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội thì kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỉ lượt xem trong năm 2020, trung bình khoảng 144 triệu lượt xem/tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỉ đồng/năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục