Thị trường chứng khoán hồi phục, giá vàng tiếp tục giảm sâu

  • 28/02/2020 11:18
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau phiên tăng kỷ lục hôm 24/2, thì giá vàng đã liên tục giảm trở lại. Không chỉ do áp lực bán ra mà giá vàng còn chịu sức ép từ đà hồi phục của thị trường chứng khoán.

Trong phiên hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Vàng miếng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng chiều bán và giảm 200 nghìn đồng mỗi lượng chiều mua, xuống mức 45,90 – 45,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 45,90 – 45,52 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng SJC cũng giảm nhẹ. Tập đoàn DOJI điều chỉnh giảm 50 nghìn mỗi lượng ở cả hai chiều, xuống 46,05 – 46,35 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 50 nghìn đồng, xuống 46,00 – 46,35 triệu đồng/lượng. PNJ giữ nguyên mức 45,70 – 46,70 triệu đồng/lượng…

Giá vàng đã có phiên giảm thứ tư liên tiếp

Giá vàng đã có phiên giảm thứ tư liên tiếp

Trên thế giới, dù đà giảm đã chậm lại nhưng vàng vẫn chưa thấy tín hiệu hồi phục, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.644 USD/ounce. Giá kim loại quý đi xuống trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được nhiều khoản lỗ những phiên trước đó.

Thị trường chứng khoán đã có vài phiên lao dốc trước đó khi dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng toàn cầu. Các nhà phân tích đang cố gắng đánh giá tác động cuối cùng của bệnh tật đối với nền kinh tế thế giới nhưng không ai thực sự có manh mối về vấn đề này. Sự không chắc chắn đó là những gì đang làm rung chuyển thị trường hiện tại, và có khả năng điều này sẽ tiếp tục lặp lại trong thời gian tới. 

Hầu hết các nhà theo dõi thị trường hiện mong đợi các chính sách tiền tệ nới lỏng trong tương lai của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, để kích thích nền kinh tế và giúp tránh các tác động kinh tế tiêu cực của sự bùng phát coronavirus. Do đó, về tổng thể, giá vàng được cho là vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục