• Khởi tố 5 cán bộ môi trường đô thị cùng 2 giám đốc doanh nghiệp

  Khởi tố 5 cán bộ môi trường đô thị cùng 2 giám đốc doanh nghiệp

  ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang ngày 15-10 cho biết, đơn vị đã ra các quyết định khởi tố 8 bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty CP dịch vụ môi trường và quản lý đô thị Tuyên Quang.

 • Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  ANTD.VN - Thời gian qua, việc xử phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã được triển khai trên cả nước, nhưng hiệu quả chưa cao do chủ phương tiện vi phạm giao thông cố tình trốn tránh việc nộp phạt. Để hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc thi hành công vụ cũng như quản lý phương tiện, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai phần mềm cảnh báo dừng đăng kiểm đối với ô tô chưa nộp phạt vi phạm giao thông. Đến nay, hệ thống này đã phát huy được tối đa hiệu quả, giúp các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ hơn hồ sơ các phương tiện vi phạm.

 • Cảnh báo gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ

  Cảnh báo gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ

  ANTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP .Hà Nội đã xảy ra liên tiếp các vụ chống người thi thi hành công vụ. Đáng chú ý, tình trạng trên không chỉ gia tăng về số lượng mà tính chất cũng rất nghiêm trọng, bởi hành vi manh động và liều lĩnh của các đối tượng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, mời quý vị và các bạn theo dõi phóng sự sau của Truyền hình An ninh ATV.

 • Tự lột quần áo rồi xông vào đánh cảnh sát

  Tự lột quần áo rồi xông vào đánh cảnh sát

  ANTĐ - Một vụ ẩu đả hy hữu giữa những người say xỉn và cảnh sát giao thông vừa xảy ra ở thành phố Ôn Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trước sự ngạc nhiên của người đi đường, một phụ nữ đã tự lột hết quần áo của mình rồi lao vào đánh cảnh sát khi họ đang thực thi nhiệm vụ.

 • Kiểm ngư được trang bị vũ khí quân dụng

  Kiểm ngư được trang bị vũ khí quân dụng

  ANTĐ - Theo Thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ NN&PTNT, từ ngày 26-2, lực lượng kiểm ngư sẽ được trang bị súng ngắn, súng tiểu liên và được huấn luyện để sử dụng các loại vũ khí quân dụng này trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

 • Phó tổng giám đốc Công ty CP luyện cán thép Gia Sàng bị bắt

  Phó tổng giám đốc Công ty CP luyện cán thép Gia Sàng bị bắt

  ANTĐ -Ngày 29-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Xuân Hộ, SN 1965, trú tại tổ 4, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

 • Cán bộ Công ty CP cồn rượu Hà Nội tiếp tay doanh nghiệp trốn thuế: Bắt thêm 2 đối tượng

  Cán bộ Công ty CP cồn rượu Hà Nội tiếp tay doanh nghiệp trốn thuế: Bắt thêm 2 đối tượng

  ANTĐ - Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Hồ Văn Hải (SN 1956), nguyên Giám đốc Công ty CP cồn rượu Hà Nội (Công ty Halico) tiếp tay doanh nghiệp trốn thuế (Báo ANTĐ đã thông tin), ngày 4-4, cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thị Kim Hạnh (SN 1973), nguyên cán bộ Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Một bị can khác cũng bị khởi tố là Nguyễn Hồng Tiến (SN 1971), nguyên Phó phòng phát triển thị trường của Công ty Halico. 

 • 12 bị can gây thất thoát gần 200 tỷ đồng

  12 bị can gây thất thoát gần 200 tỷ đồng

  ANTĐ - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Hoàng Oanh, nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành cùng 6 cán bộ dưới quyền, về các tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Vi  phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Trong vụ án này, có 5 bị can khác bị đề nghị  truy tố về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

 • Xét xử vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm tại BV đa khoa huyện Hoài Đức

  Xét xử vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm tại BV đa khoa huyện Hoài Đức

  ANTĐ - Đúng 8h 55 phút sáng nay (7-3), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức trong việc "nhân bản" kết quả xét nghiệm lấy tiền ăn chia. 

 • Thi hành công vụ gây thiệt hại phải bồi hoàn

  Thi hành công vụ gây thiệt hại phải bồi hoàn

  ANTĐ - Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ. 

 • Bắt nguyên Giám đốc Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội

  Bắt nguyên Giám đốc Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội

  ANTĐ - Cơ quan ANĐT Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét và bắt tạm giam 4 tháng với bị can Hồ Văn Hải, SN 1956, trú tại ngõ Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty CP cồn rượu Hà Nội (Halico), để điều tra về tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

 • Vì sao bà Phan Thị Oanh được miễn trách nhiệm hình sự?

  Vì sao bà Phan Thị Oanh được miễn trách nhiệm hình sự?

  ANTĐ - Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức, đề nghị truy tố 2 bị can Nguyễn Trí Liêm (Giám đốc) và Nguyễn Thị Nhiên (Phó Giám đốc) về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Cáo trạng cũng đề nghị truy tố 7 bị can khác về tội danh “Lợi dụng trách nhiệm, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

 • Về những ý kiến thiển cận đầu năm mới

  Về những ý kiến thiển cận đầu năm mới

  ANTĐ - Cũng theo thói quen và gần như thành thông tục, mỗi khi hết năm, tất cả mọi người, mọi tổ chức đều có một tổng kết, một ý hướng hoặc một kế hoạch cho năm tới. Qua cái tổng kết này, mọi người có thể nhận ra chân dung, nhận ra tầm trí thức hoặc năng lực của tác giả các bản tổng kết ấy. 

 • Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty 1-5 lĩnh án chung thân

  Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty 1-5 lĩnh án chung thân

  ANTĐ - Sau 6 ngày xét xử và nghị án, hôm qua (9-12), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã ra quyết định tuyên phạt Lê Hòa Bình (SN 1954) – cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng và dịch vụ 1-5 (gọi tắt là Công ty 1-5) tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 10 năm tù tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

 • 463 người bị lừa ở dự án Thanh Hà - CIENCO5

  463 người bị lừa ở dự án Thanh Hà - CIENCO5

  ANTĐ - Sau nhiều lần hoãn tòa vì không có mặt đầy đủ bị hại, hôm qua (4-12), Tòa án Hà Nội đã mở lại phiên xét xử cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng và dịch vụ 1-5 Lê Hòa Bình cùng đồng phạm.