• Phải xử phạt thật nghiêm hành vi thông đồng đấu giá

  Phải xử phạt thật nghiêm hành vi thông đồng đấu giá

  ANTĐ - Ngày 19-11, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đấu giá tài sản. Phản ánh có hiện tượng móc ngoặc, thông đồng của đấu giá viên và người tham gia đấu giá, biến các cuộc đấu giá thành hình thức, nhiều ĐBQH kiến nghị phải có chế tài xử phạt, tránh trường hợp đấu giá viên thông đồng với người tham gia đấu giá, dìm giá, nhất là trong đấu giá tài sản của Nhà nước.

 • Siết chặt công tác quản lý rác thải y tế

  Siết chặt công tác quản lý rác thải y tế

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành cập nhật, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quản lý chất thải y tế và bảo vệ môi trường. 

 • Hành vi “ma bùn”

  Hành vi “ma bùn”

  ANTĐ - Bác đọc cái gì mà chăm chú thế? Tôi đứng đây nãy giờ mà không biết.

 • Còn khoảng 10% thẻ BHYT bị cấp trùng

  Còn khoảng 10% thẻ BHYT bị cấp trùng

  ANTĐ -Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “chính quyền cấp xã và hoạt động lập danh sách quản lý đối tượng cấp thẻ BHYT”, do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH VN) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sáng 10-12.

 • 12 bị can gây thất thoát gần 200 tỷ đồng

  12 bị can gây thất thoát gần 200 tỷ đồng

  ANTĐ - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Hoàng Oanh, nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành cùng 6 cán bộ dưới quyền, về các tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Vi  phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Trong vụ án này, có 5 bị can khác bị đề nghị  truy tố về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

 • Trung Quốc nghiêm trị quan tham ngành đường sắt

  Trung Quốc nghiêm trị quan tham ngành đường sắt

  ANTĐ - Đường sắt cao tốc ở Trung Quốc - một biểu tượng trong công cuộc hiện đại hóa của nước này có vẻ đang giống như một quả bom nổ chậm khi độ an toàn ở mức báo động, nhiều vụ tham nhũng quy mô lớn bị phanh phui. “Vấn đề tham nhũng trong ngành đường sắt xuất hiện từ ngay quá trình đấu thầu, đến từng phân đoạn trong tiến trình xây dựng, từ cá nhân đến  bộ máy” - Ông Triệu Kiên, giáo sư trường Đại học Giao thông Bắc Kinh nhận định.

 • Ông Bạc Hy Lai nhận trách nhiệm, chối tội

  Ông Bạc Hy Lai nhận trách nhiệm, chối tội

  ANTĐ - Trong ngày thứ tư diễn ra phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai, cựu chính trị gia Trung Quốc này gọi người từng là cánh tay phải của mình – cựu Giám đốc công an Trùng Khánh là kẻ nói dối và gian xảo, đồng thời bác bỏ lời khai của nhân chứng.

 • Năng lực cán bộ thanh tra chưa đáp ứng yêu cầu

  Năng lực cán bộ thanh tra chưa đáp ứng yêu cầu

  ANTĐ - Ngày 18-7, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình “Phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng thuộc trách nhiệm của cơ quan hành chính Nhà nước”. Nhiều ý kiến đánh giá, tham nhũng vẫn phức tạp, nghiêm trọng, ngày càng tinh vi, diễn ra ở nhiều lĩnh vực quản lý Nhà nước.

 • Đánh giá cao kết quả xử lý tội phạm tham nhũng

  Đánh giá cao kết quả xử lý tội phạm tham nhũng

  ANTĐ - Ngày 9- 7, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã giám sát việc chấp hành pháp luật trong việc xử lý tội phạm về tham nhũng và chức vụ tại Hà Nội. Theo báo cáo của CATP Hà Nội, từ 1-10-2010 đến 30-4-2013, tội phạm tham nhũng, chức vụ diễn biến phức tạp, xảy ra ở hầu hết các lĩnh vực, nhiều ngành, nhiều cấp gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

 • Tự do phát tán nguồn lây lan dịch bệnh

  Tự do phát tán nguồn lây lan dịch bệnh

  ANTĐ - Những sai phạm tại Phòng khám đa khoa phía Nam (934-936 phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là đáng báo động với ngành y tế, chính quyền sở tại trong giám sát, kiểm tra, hướng dẫn các cá nhân, tổ chức hành nghề y, thực hiện quy định thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại.

 • Thanh tra, làm rõ việc mất phôi “sổ đỏ”

  Thanh tra, làm rõ việc mất phôi “sổ đỏ”

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở TN-MT và UBND 29 quận, huyện, thị xã tiến hành thanh tra việc quản lý, sử dụng phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất (GCN) qua các thời kỳ (từ trước năm 2004, từ năm 2004 đến tháng 12-2009 và từ tháng 12-2009 đến nay).