Công an Hà Nội bàn giao 724 chiến sỹ nghĩa vụ về đơn vị công tác

  • 27/05/2021 10:17
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-5, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng và bàn giao chiến sỹ nghĩa vụ hoàn thành khóa huấn luyện năm 2021 về đơn vị công tác. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố chủ trì buổi lễ.
Công an Hà Nội bàn giao 724 chiến sỹ nghĩa vụ về đơn vị công tác ảnh 1

724 chiến sỹ nghĩa vụ hoàn thành khóa huấn luyện

Năm 2021, CATP Hà Nội đã tuyển chọn 726 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND và giao Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức huấn luyện. Sau 3 tháng “rèn cán, luyện quân” theo chương trình khung của Bộ Công an, đến nay khóa huấn luyện đã kết thúc, 724/726 chiến sỹ hoàn thành chương trình huấn luyện được cấp Chứng chỉ của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ.

Khóa huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, số công dân tham gia nghĩa vụ CAND tăng gấp 3 lần so với năm trước. Chính vì vậy, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP đã bố trí, tổ chức 2 nơi huấn luyện đảm bảo đáp ứng chương trình đào tạo và công tác phòng dịch Covid-19 cho chiến sỹ.

Công an Hà Nội bàn giao 724 chiến sỹ nghĩa vụ về đơn vị công tác ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố chủ trì buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải ghi nhận và biểu dương các đơn vị nghiệp vụ CATP đã làm tốt công tác tuyển quân và huấn luyện, biểu dương các chiến sỹ nghĩa vụ đã có ý thức, thái độ học tập đúng đắn, có nhiều cố gắng trong rèn luyện, góp phần tạo nên thành công chung của khóa huấn luyện.

Công an Hà Nội bàn giao 724 chiến sỹ nghĩa vụ về đơn vị công tác ảnh 3

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP trao Chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện cho các chiến sỹ

Công an Hà Nội bàn giao 724 chiến sỹ nghĩa vụ về đơn vị công tác ảnh 4

Kết thúc khóa huấn luyện, nhiều công dân tham gia nghĩa vụ đã trở thành chiến sỹ mới có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức kỷ luật, chấp hành Điều lệnh CAND. Các chiến sỹ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cơ sở, điều lệnh, quân sự, võ thuật và một số kỹ năng xử lý tình huống, thao tác thực hành PCCC...

Công an Hà Nội bàn giao 724 chiến sỹ nghĩa vụ về đơn vị công tác ảnh 5

Các chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện được khen thưởng

Công an Hà Nội bàn giao 724 chiến sỹ nghĩa vụ về đơn vị công tác ảnh 6

Đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng các chiến sỹ mới

Đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội yêu cầu từng chiến sỹ mới khi về đơn vị công tác, cần vận dụng tốt các kiến thức đã học tập được trong thời gian huấn luyện áp dụng thực tế, không ngừng nỗ lực phấn đấu rèn luyện nhiều hơn nữa. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, khắc phục mọi khó khăn, có tinh thần tự lập, chấp hành Điều lệnh CAND, quy định của đơn vị.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đã trao Giấy khen của Giám đốc CATP cho các chiến sỹ mới có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Tin cùng chuyên mục