Thành tích kém cỏi, Tiến Minh bật khỏi top 10 thế giới

  • 16/03/2012 09:48
  • 0 bình luận
  • Tiểu Quyên
  • In bài
ANTĐ - Sau chuỗi thành tích đáng thất vọng, tay vợt số 1 Việt Nam lần đầu tiên sau hơn 2 năm rớt khỏi tốp 10 tay vợt nam hàng đầu thế giới.

Rạng sáng nay 16-3, Tiến Minh bước vào vòng 3 giải cầu lông Thụy Sỹ mở rộng gặp tay vợt người Đan Mạch, Hans Kristian.

Xếp hơn đối thủ trên BXH, song giới chuyên gia lại đánh giá Tiến Minh thấp hơn. Ngoài sức trẻ, ưu thế về thể lực, thể hình (cao 1m80), Hans Kristian đặc biệt lợi hại ở những cú đập cầu uy lực.

Bên cạnh đó, phong độ cũng là một ưu thế của tay vợt Đan Mạch. Mới được biết đến trong 2 năm trở lại đây, song Hans đã có bước tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới. Ngược lại, phong độ của Tiến Minh lại rất thất thường và liên tục bị loại sớm tại các giải gần đây.

Thành tích kém cỏi, Tiến Minh bật khỏi top 10 thế giới ảnh 1
Tiến Minh đang dần bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Tiến Minh đã có trận đấu khó khăn trước “đàn em” Hans.

Với thể lực sung mãn cùng chiều cao lý tưởng, Hans liên tiếp đưa ra những cú đập cầu hiểm với tỷ lệ thành công cao gấp… 17 lần so với Tiến Minh. Trong khi đó, những pha bỏ nhỏ vốn là thế mạnh của tay vợt Việt Nam lại dễ dàng bị đối thủ hóa giải.

Có thời điểm, Hans ghi tới 8 điểm số liên tiếp trong khi với Tiến Minh, con số này là 3. Kết quả, Tiến Minh mau chóng gác vợt sau 38 phút thi đấu với tỷ số các séc 11-21, 17-21 và bị loại tại giải Thụy Sỹ mở rộng.

Từ đầu năm 2012 đến nay, Tiến Minh dự 5 giải đấu quốc tế song thành tích cao nhất chỉ là vào đến vòng 3 giải Thụy Sỹ. Kết quả này khiến số 1 Việt Nam liên tiếp rớt hạng, từ hạng 7 xuống hạng 9, xuống hạng 10 rồi đến hạng 11 theo BXH công bố hôm qua 15-3 của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Tin cùng chuyên mục