Thành lập tổ công tác rà soát Vinachem

  • 04/11/2016 16:44
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN -Hôm nay, 4-11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập Tổ công tác rà soát chức năng, nhiệm vụ, quản lý cán bộ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem). 

Theo đó, Tổ công tác chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công Thương, do ông Trần Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ trưởng. Ngoài ra, Tổ công tác cũng có 3 tổ viên khác gồm: Ông Nguyễn Văn Thanh, Cục trưởng Cục Hóa chất; Ông Hoàng Anh Dương, Phó Chánh thanh tra Bộ; Ông Trần Văn Bình, Hàm Trưởng phòng cán bộ công chức, Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ viên kiêm thư ký.

Ông Vũ Đình Duy

Ông Vũ Đình Duy

Ngay khi nhận quyết định của Bộ trưởng, lúc 14h chiều ngày 4-11, Tổ công tác đã có mặt tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, bắt đầu thực hiện công việc rà soát, kiểm tra công tác quản lý cán bộ tại đây. Tổ công tác đã yêu cầu hội đồng thành viên Tập đoàn làm rõ các thông tin liên quan đến ông Vũ Đình Duy - Thành viên trong Hội đồng thành viên của Vinachem. Đồng thời, làm rõ các nội dung về việc ban hành và thực hiện quy chế làm việc của Hội đồng thành viên; Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng thành viên; Kiểm tra công tác quản lý việc đi nước ngoài, hộ chiếu của các nhân sự trong Hội đồng thành viên Vinachem cũng như công tác quản lý cán bộ tại đây.

Trước đó, như tin báo chí đã đưa, ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Vinachem, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí đã vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày mà không có sự cho phép của lãnh đạo Tập đoàn. Bộ Công Thương yêu cầu Vinachem báo cáo và đến ngày 2-11 và mới biết sự việc này. Bộ Công Thương đã có thông cáo nêu rõ “không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy. Bộ đã chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Vinachem có trách nhiệm xem xét việc chấp hành pháp luật của cán bộ tập đoàn và xử lý theo thẩm quyền và thủ tục đúng quy định của Nhà nước”.

Vinachem hiện có tổng mức lỗ lên tới trên 2.700 tỷ đồng. Trong năm 2015, dù đã được Chính phủ và các Bộ, ngành có một số cơ chế, chính sách hỗ trợ như cho giãn khấu hao, điều chỉnh một phần lãi suất vay vốn đầu tư, giảm giá than… nhưng công ty vẫn liên tục lỗ.

Hồi giữa tháng 10 vừa qua, theo kế hoạch, đoàn Thanh tra Bộ Công Thương sẽ làm việc với Vinachem nhưng Vinachem xin hoãn lại. 

Tin cùng chuyên mục