Xe+

Thành lập 24 tổ tuần tra đặc biệt kết hợp giữa CSGT và CSCĐ để xử lý vi phạm mũ bảo hiểm

  • 21/12/2018 12:00
  • 2 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Từ hôm nay 21-12, Phòng CSGT chủ trì phối hợp cùng với Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội thành lập 24 tổ công tác đặc biệt thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý những trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông.

Đây là một trong những điểm nhấn của đơn vị về việc thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, cũng như các lễ hội đầu xuân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các Đội CSGT từ 1 đến 7, 14 thành lập 24 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt, mỗi tổ gồm 2 CSGT, 2 CSCĐ sử dụng xe mô tô CSGT hoặc xe mô tô của CSCĐ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Tùy vào tình hình thực tế giao thông cũng như những vi phạm về mũ bảo hiểm trên địa bàn, các Đội CSGT sẽ xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể về tuyến, thời gian hoạt động nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 24 tổ tuần tra sẽ tập trung vào việc kiểm tra người điều khiển, ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy, xe đạp điện vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đồng thời tập trung vào các thanh thiếu niên ngổ ngáo, học sinh, sinh viên... ở bất kỳ khung giờ nào trong ngày.

Thông tin với PV, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Quan điểm của lãnh đạo, Ban chỉ huy Phòng CSGT và Trung đoàn CSCĐ đó là, tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Cùng với lực lượng CSGT trên toàn thành phố, việc thành lập 24 tổ tuần tra trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền cũng như chuyển biến căn bản về ý thức của người tham gia giao thông.

Lực lượng CSCĐ sẽ phối hợp cùng với CSGT trong các tổ công tác nhằm tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trên toàn thành phố

Lực lượng CSCĐ sẽ phối hợp cùng với CSGT trong các tổ công tác nhằm tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trên toàn thành phố


Để kế hoạch triển khai hiệu quả, Trưởng Phòng CSGT cũng yêu cầu tất cả chỉ huy, CBCS trong đơn vị, các tổ khi phát hiện những vi phạm phải lập biên bản xử lý nghiêm. Nghiêm cấm CBCS thành lập chốt, đứng núp, tại các vị trí đường cong, dốc, che khuất tầm nhìn, hay dừng xe tràn lan mà không xử lý hoặc những biểu hiện tiêu cực, sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân. Tất cả những trường hợp CBCS phải thực hiện đúng lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân, người vi phạm; những trường hợp CBCS nào vi phạm các quy định, điều lệnh công tác đều bị xử lý nghiêm.

Cũng trong dịp này, Phòng CSGT sẽ triển khai kế hoạch tăng cường cao điểm xử lý vi phạm liên quan đến xe khách, xe tải, xe bồn chở bê tông, quá khổ, quá tải diễn ra trên địa bàn thành phố. Đối với các trường hợp vi phạm có hành vi chống đối, lực lượng làm nhiệm vụ xử lý theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục