• NXB Giáo dục giải thích chuyện “Thánh Gióng đánh giặc xong tắm ở Hồ Tây”

  NXB Giáo dục giải thích chuyện “Thánh Gióng đánh giặc xong tắm ở Hồ Tây”

  ANTĐ - Ngày 17-3, NXB Giáo dục Việt Nam đã chính thức trả lời về mục đích đưa ra nội dung này. Đoạn văn được trích thể hiện trí tưởng tượng phong phú của nhà văn Nguyễn Đình Thi và ông đã nói rõ là tưởng tượng ra một kết cục khác của câu chuyện: “Nghe chuyện Phù Đổng Thiên Vương, tôi thường tưởng tượng đến một trang nam nhi...”. 

 • Trân trọng tấm lòng của Thủ tướng

  Trân trọng tấm lòng của Thủ tướng

  ANTĐ - 16h30 chiều 9-10, một ngày trước lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian gặp gỡ với Ban tổ chức dự án Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình thịnh vượng. Khi thấy chúng tôi bước vào phòng, người đứng đầu Chính phủ với trăm công nghìn việc quốc gia hệ trọng, nở nụ cười gần gũi, bắt tay từng người trong đoàn. 

 • “Đức Thánh Gióng là biểu tượng của tinh thần Việt”

  “Đức Thánh Gióng là biểu tượng của tinh thần Việt”

  ANTĐ - Đúng vào ngày lễ kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, chiều 10-10, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi gặp gỡ và đón nhận bức tượng Đức Thánh Gióng từ đại diện Ban tổ chức dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình thịnh vượng”.

 • Ra mắt pho tượng vàng Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương

  Ra mắt pho tượng vàng Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương

  ANTĐ - Sáng 19-8, lễ ra mắt và giới thiệu bức tượng vàng Thánh Gióng được tổ chức trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong dự án “Đúc 60 bức tượng vàng Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Báo An ninh Thủ đô và các đơn vị cùng phối hợp tổ chức, nhằm chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2014).

 • Phim hoạt hình Việt Nam gia nhập mùa phim hè

  Phim hoạt hình Việt Nam gia nhập mùa phim hè

  ANTĐ - Ngày 12-6, Hãng phim hoạt hình Việt Nam tổ chức khai mạc “Mùa phim hè 2014” tại rạp Thánh Gióng (số 7 Trần Phú, Hà Nội), cụm rạp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên chiếu phim hoạt hình phục vụ thiếu nhi.

 • Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay

  Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay

  ANTĐ - Ngày 1-6, dưới cái nóng gay gắt đến 40°C, ở Cung Xuân, Công viên Tuổi trẻ, Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Lễ hội FUJI Matsuri Nhật Bản. Những tín đồ Cosplay Hà Nội được dịp hóa thân vào các nhân vật hoạt hình ưa thích trong những câu chuyện tranh Manga đang cực kỳ được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam.

 • “Nét vẽ cổ tích”

  “Nét vẽ cổ tích”

  ANTĐ - Bộ sưu tập các bức tranh minh họa truyện cổ tích có giá trị của các họa sỹ tên tuổi của mỹ thuật đương đại Việt Nam như Vũ Đình Tuấn, Trần Quang Minh, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Trường Linh… được trưng bày tại triển lãm “Nét vẽ cổ tích” được tổ chức tại Heritage Space - Dolphin Plaza (số 28 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội). 

 • Ngày của ân tình

  Ngày của ân tình

  ANTĐ - Gặp cuối năm, là gặp đầu năm, khi Tết Nguyên đán cận kề. Lúc này năm mới đã sang trên toàn thế giới, song mùa đông còn vương vấn. Gặp để cảm ơn những người bạn của An ninh Thủ đô (ANTĐ) là nét văn hóa truyền thống đáng quý của tờ báo vẫn luôn giữ phong độ hàng đầu ở Hà Nội. 

 • Kiểm kê để bảo vệ di sản

  Kiểm kê để bảo vệ di sản

  ANTĐ - Sở VH-TT&DL Hà Nội vừa bắt tay triển khai Đề án “Tổng kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể thành phố Hà Nội” giai đoạn 2013-2015. Với cả nghìn di sản hiện có, việc kiểm kê hẳn sẽ là thách thức lớn.

 • Mang “giáp sắt” đi thi

  Mang “giáp sắt” đi thi

  ANTĐ - Hơn 30kg là trọng lượng bộ trang phục truyền thống sẽ được Trương Nam Thành trình diễn tại sân chơi dành cho quý ông trên toàn thế giới - “Mr World 2012” đang diễn ra tại xứ sở sương mù. Đại diện “mỹ nam” Việt sẽ hóa thân thành Thánh Gióng - vị anh hùng dân tộc có công giúp nhân dân chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi nước nhà và trở thành một trong tứ bất tử của tín ngưỡng Việt Nam. 

 • Truyện cổ tích Việt Nam-Hàn Quốc

  Truyện cổ tích Việt Nam-Hàn Quốc

  ANTĐ - 5 câu chuyện quen thuộc trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam là Thánh Gióng, Mị Châu Trọng Thủy, Trương Chi, Trầu Cau và Ông Công, ông Táo sẽ cùng góp mặt cùng 5 câu chuyện cổ tích Hàn Quốc để tạo nên một cuốn truyện cổ tích Việt Nam - Hàn Quốc song ngữ “Cậu bé lười biếng biến thành lừa”.

 • “Tuyệt tác nhiếp ảnh về kiến trúc Việt Nam 2011”

  “Tuyệt tác nhiếp ảnh về kiến trúc Việt Nam 2011”

  ANTĐ - Vẻ đẹp của các công trình kiến trúc đương đại Việt Nam sẽ trở thành chủ đề của cuộc thi nhiếp ảnh kỹ thuật số trực tuyến - “Masterpiece photo contest 2011” dành cho các tay máy chuyên và không chuyên trên toàn quốc.