Thái Lan sẽ mời lại thầy trò HLV Park hang-seo giao đấu?

  • 08/05/2020 16:23
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) dự tính tổ chức giải giao hữu thường niên King's Cup vào tháng 9 và không loại trừ sẽ gửi lời mời tham dự với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Quyền Tổng thư ký FAT Phatit Suphaphong mới đây tiết lộ King's Cup dự kiến diễn ra vào tháng 9 - thời điểm dự kiến các giải chuyên nghiệp quốc gia Thái Lan cũng sẽ trở lại sau 7 tháng trì hoãn vì dịch Covid-19.

Đại diện FAT cho biết, King's Cup 2020 dự kiến tổ chức từ 31-8 đến 8-9, tuy nhiên kế hoạch này có thể triển khai hay không còn phụ thuộc vào diễn diến dịch Covid-19 tại Thái Lan, cũng như sự cho phép của Chính phủ nước này.

King's Cup 2020 có thể chứng kiến cuộc tái ngộ ĐT Việt Nam và chủ nhà Thái Lan

King's Cup 2020 có thể chứng kiến cuộc tái ngộ ĐT Việt Nam và chủ nhà Thái Lan

Trong trường hợp King's Cup 2020 được tổ chức vào tháng 9, FAT có thể sẽ tiếp tục mời thầy trò HLV Park Hang-seo tham dự, bởi 3 lý do.

Thứ nhất, các trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông, người hâm mộ, nhất là sau trận thua 0-1 của chủ nhà mùa 2019. Những yếu tố này giúp tăng sức hút và sự thành công cho giải đấu.

Thứ hai, do ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam đã hoàn tất 2 lượt đối đầu tại vòng loại World Cup 2022 nên hoàn toàn có thể đá sòng phẳng với nhau vào tháng 9 mà không lo "lộ bài". Hơn nữa, đây sẽ là cơ hội để cả hai có sự chuẩn bị thiết thực cho 3 trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022.

Thứ ba, quyền Tổng thư ký FAT Phatit cho biết việc chọn khách mời cho King's Cup năm nay sẽ rất khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới. Việt Nam hiện là một trong những quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt nhất ở châu Á và thế giới nói chung. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là "khách mời lý tưởng" cho King's Cup, xét trên tiêu trí an toàn.

Do mới chỉ dừng ở dự tính nên hiện FAT chưa gửi thư mời tới các đối tác. Song HLV Nishino đã sớm yêu cầu tập trung ĐTQG Thái Lan vào tháng 8, để có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup dự kiến đá vào tháng 10 và tháng 11.

Với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo mới đây đã huỷ kế hoạch tập trung vào tháng 6 và chuyển sang tháng 9. Trong trường hợp ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2020 vào đầu tháng 9, ông Park sẽ phải điều chỉnh lịch tập trung đội tuyển sớm hơn.

 ĐT Việt Nam 2 lần dự King's Cup cùng giành á quân

King's Cup là giải giao hữu thường niên do FAT tổ chức, nơi ĐT Thái Lan sẽ cùng 3 đội tuyển khách mời so tài, phân cặp đá loại trực tiếp, chọn ra nhà vô địch.

Năm 2019 bị xem là mùa giải thất bại ê chề với đội chủ nhà khi họ để thua ĐT Việt Nam 0-1 trận ra quân, sau đó thua tiếp trận tranh hạng ba và kết thúc giải với vị trí thấp nhất, còn ĐT Việt Nam giành á quân sau khi thua ĐT Curacao tại chung kết.

Trước đó năm 2006, tuyển Việt Nam lần đầu dự King's Cup cũng giành á quân, sau khi thua chủ nhà Thái Lan ở chung kết.

Tin cùng chuyên mục