Thái Lan: Lực lượng biểu tình phá hoại bỏ phiếu sớm ở hàng chục tỉnh

  • 26/01/2014 17:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-1, lực lượng biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã bao vây làm gián đoạn hầu hết các điểm bỏ phiếu sớm chuẩn bị cho cuộc bầu cử ngày 2-2 tại thủ đô Bangkok và một số tỉnh phía nam.

Do người biểu tình đã bao vây các điểm bỏ phiếu kể từ sáng sớm ngày Chủ nhật, nên tính đến 11 giờ trưa nay (26-1, giờ địa phương) chỉ còn 7 trong tổng số 50 điểm bỏ phiếu ở Bangkok là vẫn còn mở cửa.

Theo tờ Dân tộc của Thái Lan, tại 15 tỉnh phía nam, hầu hết mọi người đều không thể tham gia bỏ phiếu, chỉ có 4 tỉnh miền nam khác, gồm Yala, Narathiwat, Pattani và Satu, thì hầu như không bị làm gián đoạn.

Trong khi đó, bầu cử sớm tại khu vực miền bắc, đông bắc và miền trung Thái Lan đều diễn ra suôn sẻ, tổng thư ký Ủy ban bầu cử Puchong Nutrawong cho biết.

Thái Lan: Lực lượng biểu tình phá hoại bỏ phiếu sớm ở hàng chục tỉnh ảnh 1

Theo chủ tịch Ủy ban bầu cử Bangkok Veera Yeephare, những người đã đăng ký bỏ phiếu sớm nhưng không bỏ phiếu được trong ngày hôm nay có thể tham gia bỏ phiếu vào ngày 2-2.

Trước đó, ngày 25-1, Ủy ban Bầu cử Thái Lan đã ra quyết định rằng hoạt động bỏ phiếu sớm phục vụ cho cuộc bầu cử vào ngày 2-2 tới sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 26-1. Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử cho rằng các điểm bỏ phiếu riêng lẻ có thể quyết định hoãn bỏ phiếu sớm nếu điểm bỏ phiếu bị người biểu tình phong toả.

Theo phó thủ tướng tạm quyền Thái Lan Phongthep Thepkanjana, Ủy ban bầu cử sẽ gặp Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra vào ngày 28-1 tới để thảo luận về việc hoãn bầu cử. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm gặp gỡ vẫn chưa được tiết lộ.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục